Chương trình “Áo trắng đến trường” và “Đom đóm đến trường”

Cập nhật ngày: 02/09/2020 06:21:57

Từ ngày 31/8 - 4/9, Hội (LHPN) Việt Nam TP.Cao Lãnh tổ chức chương trình “Áo trắng đến trường” năm học 2020-2021.


Trao học bổng cho Đội viên học giỏi

Có 370 áo được tặng cho con gia đình hội viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở 7 xã gồm: Mỹ Tân, Tân Thuận Đông, Hòa An, Mỹ Trà, Tịnh Thới, Mỹ Ngãi và xã Tân Thuận Tây. Dịp này, Hội LHPN thành phố còn tặng 1.500 quyển tập. Riêng xã Mỹ Tân, Hội tặng thêm 10 thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tổng kinh phí của chương trình trên 50 triệu đồng do cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn thành phố hỗ trợ.

Kịp thời động viên học sinh đến trường học tốt trong năm học, Hội LHPN xã, phường cũng đã tuyên truyền, vận động mạnh thường quân trao tặng học bổng Nguyễn Thị Định. Mỗi năm học, Hội cơ sở tặng từ 5-10 suất học bổng.

Vừa qua, Đội tình nguyện viên FC Đom đóm của ca sĩ, nhạc sĩ Jack (Đồng Tháp) phối hợp cùng Hội Liên hiệp Thanh niên xã Phú Thuận B, Ban Giám hiệu Trường THCS Phú Thuận B (huyện Hồng Ngự), tổ chức chương trình Đom đóm đến trường với chủ đề “Trang sách trao tay, ngày mai bừng sáng”.

Dịp này, Đội tình nguyện viên đã đến thăm hỏi, động viên và trao 50 bộ sách giáo khoa từ lớp 6 - 9; 1.000 quyển tập; 250 cây viết và 2 suất học bổng khuyến khích học tập cho em Tiêu Thị Gái và em Nguyễn Thị Kim Vàng là học sinh có thành tích học tập tốt. Trước đó, Đội tình nguyện viên cũng đã trao 50 phần quà cho Trường THPT Tân Mỹ (huyện Thanh Bình) để tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo.

PHƯƠNG NGA-CHÍ TRUNG

Gửi bình luận của bạn