Anh Huỳnh Vân Khoa thực hiện nhiều sáng kiến hữu ích làm lợi cho Viễn thông Đồng Tháp

Cập nhật ngày: 06/05/2019 16:12:07

Anh Huỳnh Vân Khoa (SN 1985) - nhân viên Tổ Khai thác Trung tâm điều hành thông tin Viễn thông Đồng Tháp (VNPT Đồng Tháp) là gương điển hình trong lao động sáng tạo mang lại lợi ích thiết thực cho đơn vị.


Anh Huỳnh Vân Khoa

Từ thực tiễn vận hành ắc quy tại các Trạm viễn thông của VNPT Đồng Tháp, đơn vị phải tốn kém nhiều chi phí đầu tư sửa chữa, nâng cấp, anh Huỳnh Vân Khoa đã suy nghĩ cần phải có giải pháp kéo dài tuổi thọ của các ắc quy. Được lãnh đạo đơn vị ủng hộ, anh Khoa cùng với hai đồng nghiệp của mình là Lê Văn Hòa và Lư Tất Thắng bắt tay vào nghiên cứu giải pháp “Phục hồi và nâng cao chất lượng ắc quy”. Sau 9 tháng nỗ lực triển khai, giải pháp của nhóm anh Khoa đã được ứng dụng thành công tại hệ thống của VPNT Đồng Tháp.

Thực tế qua quá trình áp dụng quy trình phục hồi ắc quy theo giải pháp của nhóm anh Khoa triển khai, các ắc quy có nguy cơ lão hóa của VNPT Đồng Tháp không những được phục hồi kéo dài tuổi thọ mà còn đảm bảo chất lượng trong quá trình sử dụng, góp phần tiết kiệm nguồn vốn đầu tư của đơn vị.

Theo anh Khoa, trung bình mỗi mạch ắc quy cùng loại do nước ngoài sản xuất, đơn vị anh phải mất từ 1,8 - 2 triệu đồng để mua, còn mạch do nhóm anh triển khai thực hiện có giá thành chỉ 75.000 đồng. Như vậy với số lượng 19.200 ắc quy hiện có tại 400 Trạm viễn thông của VNPT Đồng Tháp, nghiên cứu trên đã tiết kiệm cho VNPT Đồng Tháp tổng chi phí hơn 30 tỷ đồng. Vì có thể áp dụng trong các ngành nghề khác như: bảo dưỡng ắc quy máy phát điện; sửa chữa, bảo dưỡng xe ô tô;... nên giải pháp “Phục hồi và nâng cao chất lượng acquy” đạt giải nhì tại hội thi Sáng tạo VNPT năm 2017 (do Tập đoàn VNPT tổ chức) và đạt giải khuyến khích trong hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 14 (2016-2017) cho lĩnh vực vật liệu - hóa chất - năng lượng.

Năm 2018, anh Khoa và các đồng nghiệp tại VNPT Đồng Tháp tiếp tục triển khai nghiên cứu thành công giải pháp “Thiết kế thiết bị Modem điều khiển và giám sát đa chức năng” nhằm ứng dụng phòng, chống trộm; phòng, chống cháy nổ; điều khiển các thiết bị trong nhà; sản xuất nông nghiệp thông minh đã được Tập đoàn VNPT trao giải nhì trong hội thi “Sáng tạo VNPT” năm 2018. Trước đó, vào năm 2016, anh cùng các đồng nghiệp thực hiện thành công giải pháp “Nghiên cứu chế tạo hệ thống điều khiển ATS thông minh” và đạt giải nhất hội thi “Sáng tạo VNPT” năm 2016 do Tập đoàn VNPT tổ chức.

Các giải pháp nghiên cứu của anh Khoa và các đồng nghiệp thực hiện cũng đã đạt 2 giải C của hội thi “Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Đồng Tháp” năm 2016-2017.

Phú Thuận

Gửi bình luận của bạn