Tội phạm mạng không ngừng đánh cắp mật khẩu

Cập nhật ngày: 16/05/2024 09:03:44

Công ty an ninh mạng toàn cầu Kaspersky đã ngăn chặn hơn 61 triệu cuộc tấn công đánh cắp mật khẩu (Bruteforce) nhắm vào các doanh nghiệp ở Đông Nam Á trong năm 2023.


Việt Nam, Indonesia và Thái Lan là ba quốc gia ghi nhận số vụ tấn công Bruteforce cao nhất trong khu vực Đông Nam Á

Theo thống kê vừa công bố, từ tháng 1 đến tháng 12/2023, các sản phẩm B2B của Kaspersky được cài đặt tại các công ty thuộc mọi quy mô trong khu vực Đông Nam Á đã phát hiện và ngăn chặn được tổng cộng 61.374.948 cuộc tấn công Bruteforce.

Tấn công Bruteforce là hình thức đoán mật khẩu hoặc khóa mã hóa bằng cách thử tất cả các tổ hợp ký tự có thể theo một hệ thống cho đến khi tìm ra tổ hợp chính xác và nếu thành công, kẻ tấn công có thể lấy cắp được thông tin đăng nhập của người dùng.

Việt Nam, Indonesia và Thái Lan là ba quốc gia ghi nhận số vụ tấn công Bruteforce cao nhất trong khu vực Đông Nam Á vào năm ngoái, trong khi đó, Singapore ghi nhận hơn 6 triệu trường hợp, Philippines gần 5 triệu và Malaysia có số đợt tấn công Bruteforce thấp nhất với gần 3 triệu.

Theo ông Adrian Hia - Giám đốc điều hành khu vực Châu Á - Thái Bình Dương tại Kaspersky: “Tấn công Bruteforce là mối đe dọa tiềm ẩn mà các doanh nghiệp không thể xem nhẹ. Việc sử dụng dịch vụ của bên thứ ba để trao đổi dữ liệu, nhân viên làm việc trên máy tính cá nhân, mạng wifi tiềm ẩn rủi ro…”.

Theo KIM THANH (SGGP)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn