11 Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh được vinh danh

Cập nhật ngày: 03/12/2018 10:48:08

ĐTO - Nhằm tôn vinh các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu chất lượng, có tiềm năng phát triển sản xuất, chiều ngày 30/11, Sở Công Thương tổ chức lễ trao giải Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu (CNNTTB) cấp tỉnh năm 2018.


Sở Công Thương trao Giấy chứng nhận cho các đơn vị có sản phẩm đạt giải. 
Ảnh: M.LÝ

Có 10 đơn vị với 11 sản phẩm được trao giải dịp này. Các sản phẩm CNNTTB cấp tỉnh được công nhận lần này gồm có: Khô cá Tiến Phương (Cơ sở khô Tiến Phương Hồng Ngự); Cá thát lát rút xương (Cơ sở Tuấn Cường); Nhóm sản phẩm: mãng cầu tươi sấy dẻo, mứt trái cây mãng cầu xiêm sấy dẻo (Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển thực phẩm Thuận Thiên Thành); Nhóm sản phẩm: mứt vỏ chanh, mứt vỏ cam, mứt vỏ bưởi, mứt vỏ hạnh, mứt vỏ quýt (Công ty TNHH thực phẩm Ngọc Phụng); Mít sấy (Công ty TNHH Quang Vinh Food); Bánh phồng chay cao cấp hạt sen (Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Nguyên Hậu); Cà phê phin giấy Hami coffee (Công ty TNHH sản xuất thương mại Hải Hami); Nhóm sản phẩm: bánh phồng cá lăng, bánh phồng tôm xuân và nhóm sản phẩm: cháo yến thịt bằm, bột bánh xèo cốt dừa (Công ty Cổ phần thực phẩm Bích Chi); Hệ thống thổi liệu và cân định lượng (Công ty TNHH Một thành viên sản xuất máy cơ khí nông nghiệp Tây Đô); Kềm Inox D01 (Công ty TNHH Một thành viên Bén Linh).

Là một trong những đơn vị sản xuất lần đầu tiên vinh dự có sản phẩm Cá thát lát rút xương đạt chứng nhận sản phẩm CNNTTB cấp tỉnh và cấp khu vực năm 2018, chủ cơ sở Tuấn Cường - anh Nguyễn Hữu Tuấn (huyện Hồng Ngự) chia sẻ: Khi sản phẩm của chúng tôi được công nhận là sản phẩm CNNTTB, tình hình sản xuất và kinh doanh của cơ sở thuận lợi hơn trước đây rất nhiều. Thông qua các chương trình quảng bá, xúc tiến thương mại do Sở Công Thương tổ chức, sản phẩm của cơ sở có dịp cọ xát với thị trường nhiều hơn, từ đó có những điều chỉnh cải tiến sản phẩm kịp thời. Hiện sản phẩm cá thát lát rút xương đã có mặt tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

Phát biểu tại buổi trao giải, ông Lê Hữu Dư – Phó Giám đốc Sở Công Thương nhận định, sau nhiều năm tổ chức, chương trình bình chọn sản phẩm CNNTTB thật sự trở thành sân chơi bổ ích và là động lực giúp các cơ sở, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh không ngừng đổi mới, sáng tạo. Cũng thông qua đây, tình hình phát triển công nghiệp nông thôn ở nhiều địa phương đã có những bước phát triển khởi sắc.

Theo Sở Công Thương, khi được công nhận là sản phẩm CNNTTB, các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất sẽ được ưu tiên hỗ trợ đổi mới máy móc, thiết bị, hoàn thiện dây chuyền sản xuất công nghiệp, nhằm nâng cao năng lực sản xuất cũng như hỗ trợ quảng bá sản phẩm trong và ngoài nước.

Ngoài các sản phẩm được công nhận cấp tỉnh, trong năm 2018, tỉnh Đồng Tháp cũng vinh dự có 15 sản phẩm đạt chứng nhận sản phẩm CNNTTB cấp khu vực.

Một số sản phẩm được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2018:

Mỹ Lý

Gửi bình luận của bạn