Chả lụa Ngân Hà chinh phục người tiêu dùng bằng chất lượng

Cập nhật ngày: 17/11/2020 10:48:08

ĐTO - Trong văn hóa ẩm thực của người Việt, chả lụa và pa-tê là những món ăn phổ biến trong các mâm tiệc. Xuất phát từ những trăn trở của một người tiêu dùng muốn sử dụng thực phẩm an toàn, không chất phụ gia độc hại và mơ ước mang sản phẩm pa-tê, chả lụa phát triển xa hơn, chị Nguyễn Thị Thu Thảo ở TP.Hồng Ngự đã lựa chọn sản phẩm này để khởi nghiệp. Với quyết tâm chinh phục thị trường, bước đầu mô hình kinh doanh của chị Thảo gặt hái được nhiều kết quả đáng khích lệ.


Chị Nguyễn Thu Thảo bên sản phẩm khởi nghiệp của mình

Sau thời gian miệt mài nghiên cứu và cũng gặp không ít thất bại, năm 2018, chị Nguyễn Thị Thu Thảo - Chủ Cơ sở chả lụa Ngân Hà, phường An Thạnh, TP.Hồng Ngự chính thức khởi nghiệp với mô hình sản xuất pa-tê, chả lụa. Vì pa-tê, chả lụa là thực phẩm phổ biến, nhiều cơ sở sản xuất cạnh tranh nên những ngày đầu, sản phẩm của chị Thảo tiếp cận thị trường khá gian nan. Mặc dù là cơ sở mới, chưa có nhiều khách hàng nhưng ngay từ những ngày đầu khởi nghiệp, chị luôn tâm niệm phải lấy chất lượng là tiêu chí hàng đầu trong sản xuất kinh doanh.

Chị Thảo chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng làm gì cũng phải đặt chữ tâm lên hàng đầu, sản phẩm phải chất lượng vì không chỉ phục vụ tốt cho khách hàng mà còn phục vụ cho gia đình người thân của mình nữa. Có thể ban đầu cơ sở mình chưa đông khách, nhưng tôi nghĩ chỉ cần sản phẩm mình làm ra ngon và chất lượng thì từ từ sẽ có nhiều khách biết tới”.

Chính suy nghĩ phải đặt chất lượng lên hàng đầu nên tất cả các công đoạn trong quy trình sản xuất đều được chị Thảo tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhờ hương vị thơm ngon đặc biệt nên sản phẩm pa-tê, chả lụa của chị Thảo dần dà được đông đảo người tiêu dùng cả trong, ngoài tỉnh ưa chuộng.

Để sản phẩm tiếp cận với người tiêu dùng rộng rãi hơn, thời gian qua, chị Thảo luôn chủ động đăng ký tham dự các chương trình hội chợ triển lãm, xúc tiến cung cầu do Sở Công Thương và địa phương tổ chức. Không dừng lại ở việc đầu tư cho chất lượng sản phẩm, các khâu về đầu tư bao bì thiết kế trang web cũng được chị Thảo đặc biệt quan tâm. Chị Thảo tâm sự: “Ngoài sản phẩm pa-tê, chả lụa truyền thống, hiện cơ sở của chúng tôi còn sản xuất nhiều sản phẩm khác như chả gân, chả quế, chả bò. Mỗi sản phẩm mới làm ra đều được gia đình tôi chăm chút từ chất lượng bên trong cho đến hình thức bên ngoài...”.

Theo chị Thảo, để những sản phẩm tâm huyết của gia đình có thể vươn xa hơn, chị cho rằng cần phải đầu tư nhiều hơn về website, cải tiến mẫu mã bao bì để phù hợp với từng phân khúc khách hàng khác nhau. Có lắng nghe nhu cầu của người tiêu dùng thì mình mới có thể phục vụ tốt nhất cho người tiêu dùng được. Với những nỗ lực không ngừng trong việc đầu tư nâng chất cho sản phẩm, vừa qua, 2 sản phẩm của Cơ sở chả Ngân Hà là pa-tê và chả lụa vinh dự đạt chứng nhận sản phẩm Công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh Đồng Tháp năm 2020.

Mỹ Lý

 

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn