Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi mua thêm hoa cho ngày Xuân ấm áp

Cập nhật ngày: 10/02/2021 20:29:41

ĐTO - Trước tình hình tiêu thụ hoa Tết gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, sáng 10/2 (nhằm 29 Tết), Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa có buổi làm việc với một số sở, ngành, Hiệp hội doanh nghiệp, Câu lạc bộ, doanh nghiệp để bàn giải pháp kích cầu mua hoa, hỗ trợ người bán hoa Tết.


Chủ tịch U
BND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa thăm hỏi, động viên người bán hoa Tết tại Chợ hoa xuân phường Mỹ Phú, TP.Cao Lãnh

Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Tết Tân Sửu năm nay, tỉnh không tổ chức bắn pháo hoa trong đêm giao thừa, thiếu đi một chút không khí đặc trưng ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Chính vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các tổ chức, đơn vị vận động hội viên, thành viên và mọi người dân có thể mua thêm hoa để trang trí nhà cửa, trụ sở cơ quan, doanh nghiệp, tạo không khí vui tươi, đầm ấm hơn cho ngày Xuân.

Ông Phạm Thiện Nghĩa nhấn mạnh, phát huy tinh thần hỗ trợ lẫn nhau, UBND tỉnh mong muốn các Hiệp hội doanh nghiệp, Câu lạc bộ, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, hộ gia đình cùng giúp mua thêm ít hoa vừa để tạo không khí vui Xuân, vừa hỗ trợ cho bà con mình vuợt qua khó khăn hiện nay để có cái Tết vui tươi, đầm ấm.

Đại diện các Hiệp hội, Câu lạc bộ doanh nghiệp rất đồng tình và hưởng ứng lời kêu gọi mang đậm tính nhân văn này của lãnh đạo tỉnh.

Tại TP.Cao Lãnh, Tết Nguyên đán năm nay, Chợ hoa xuân phường Mỹ Phú có 920 lô đăng ký bán hoa kiểng, trong đó 60% lô bán hoa. Theo các tiểu thương, sức mua hoa giảm 50% so với Tết năm trước. Để hỗ trợ người bán hoa, TP.Cao Lãnh cũng đã giảm 50% phí thuê mặt bằng cho các tiểu thương.

Trước Tết, UBND tỉnh đã tổ chức Tuần lễ Văn hoá Du lịch Đồng Tháp tại TP.Sa Đéc, qua đó góp phần quảng bá hình ảnh Làng hoa Sa Đéc, kích cầu thị trường tiêu thụ hoa.

Văn Khương

Gửi bình luận của bạn