TP.Cao Lãnh

Chung tay xây dựng quê hương ngày càng phát triển, văn minh

Cập nhật ngày: 30/11/2020 05:22:48

Ngày 27/11, tại TP.Cao Lãnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa cùng lãnh đạo các sở, ngành có buổi làm việc với UBND TP.Cao Lãnh về tình hình kinh tế, phát triển doanh nghiệp (DN), ngân sách 10 tháng đầu năm, ước cả năm 2020.


Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa phát biểu tại buổi làm việc

Trong 10 tháng đầu năm, tuy gặp nhiều khó khăn trong phát triển kinh tế do ảnh hưởng đại dịch Covid-19 nhưng TP.Cao Lãnh đã tập trung chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm và đạt được nhiều kết quả khả quan. Tình hình kinh tế, phát triển DN, ngân sách của thành phố duy trì và ổn định. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác thực hiện xây dựng nông thôn mới, thành phố được Chính phủ công nhận hoàn thành chương trình năm 2019 và được Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 155/QĐ-TTg, ngày 22/01/2020 công nhận TP.Cao Lãnh là đô thị loại II trực thuộc tỉnh.

Đầu năm đến nay, TP.Cao Lãnh có 143 DN thành lập mới, với tổng số vốn 282 tỷ đồng. Tổng số hộ kinh doanh trên địa bàn thành phố hiện là 6.902 hộ, với tổng vốn 3.553 tỷ đồng, trong đó có 684 hộ đăng ký mới, tổng vốn là 95 tỷ đồng. Năm 2020, chính quyền địa phương đã tập trung chỉ đạo, điều hành và triển khai thực hiện, kết quả đạt và vượt 11/14 chỉ tiêu kế hoạch.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo địa phương đã thông tin, chia sẻ những ý kiến liên quan đến công tác chỉnh trang đô thị, đầu tư công; chủ trương về phát triển vụ thương mại, Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới... Tham dự chương trình, đại diện lãnh đạo các sở, ngành tham gia phát biểu, trao đổi rõ hơn với địa phương những vấn đề thuộc lĩnh vực phụ trách quản lý. Dịp này, địa phương cũng thông tin về nhiệm vụ trọng tâm 2 tháng cuối năm 2020; nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế xã hội năm 2021.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa đánh giá cao những thành tựu TP.Cao Lãnh đạt được trong thời gian qua cũng như định hướng về sự phát triển của địa phương trong thời gian tới. TP.Cao Lãnh là một thành phố trẻ, vị trí trung tâm của tỉnh nên bên cạnh những thuận lợi, lợi thế địa phương cũng đối diện với rất nhiều áp lực. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa chỉ đạo, trong thời gian tới, TP.Cao Lãnh phải định vị được hướng đi để tự tin, chủ động trên con đường phát triển dù đối diện với nhiều khó khăn, thách thức. Để hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch đề ra, chính quyền địa phương cần đúc kết những bài học kinh nghiệm trong nhiệm kỳ qua để tiếp tục vững bước, chủ động tạo nền tảng vững chắc cho nhiệm kỳ mới. Mỗi tập thể, cá nhân phải chung sức đồng lòng, tăng cường sự đoàn kết nội bộ, chung tay hướng đến xây dựng thành phố ngày càng phát triển. Chính sự tự tin chủ động, thực hiện tốt nhiệm vụ sẽ tạo sức lan tỏa trong nhân dân, cùng vững bước trên hành trình xây dựng quê hương...

Thanh Hiền

Gửi bình luận của bạn