Đảm bảo cung ứng hàng hóa trong bối cảnh dịch Covid-19, chủ động nguồn cung tại chỗ

Cập nhật ngày: 25/03/2020 19:09:07

ĐTO - Là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa trong buổi làm việc với các siêu thị, doanh nghiệp (DN) về việc chủ động xây dựng kế hoạch cung ứng hàng hóa cho người dân trên địa bàn tỉnh trong bối cảnh dịch Viêm phổi cấp COVID 19, chiều ngày 24/3.


Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Công Thương Đồng Tháp đề xuất 3 kịch bản về cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân theo từng cấp độ để ứng phó với dịch viêm phổi cấp Covid-19. Theo đó, Sở Công Thương đề xuất giải pháp ứng phó trong trường hợp khi chưa có ca bệnh trên địa bàn tỉnh (tình huống 1); khi có ca bệnh xâm nhập vào địa bàn tỉnh, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trên thế giới (tình huống 2); khi dịch bệnh lây lan trong cộng đồng (tình huống 3).

Trong từng tình huống cụ thể, Sở Công Thương Đồng Tháp xây dựng nhiều giải pháp phối hợp cùng các DN, nhà bán lẻ kế hoạch cung ứng và phân bổ hàng hóa, nhu yếu phẩm bình ổn giá phục vụ nhu cầu người dân.

Tại buổi làm việc, đại diện các siêu thị trên địa bàn tỉnh cam kết sẽ phối hợp với tỉnh Đồng Tháp trong việc đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân. Ngoài ra, các siêu thị cũng cho biết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người tiêu dùng mua sắm trong tình hình dịch viêm phổi cấp đang diễn biến phức tạp, các đơn vị này đang đẩy mạnh kinh doanh qua kênh thương mại điện tử, giao hàng tận nơi…

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Phạm Thiện Nghĩa đánh giá cao sự chủ động của Sở Công Thương trong công tác tham mưu và xây dựng kế hoạch với các kịch bản ứng phó sát với tình hình diễn biến dịch bệnh. Tuy nhiên, Phó Chủ tịch yêu cầu, trước diễn biến dịch viêm phổi cấp Covid-19 ngày càng phức tạp, Sở Công Thương phải xây dựng thêm kịch bản ứng phó với tình huống dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, phải cách ly cục bộ và toàn bộ.

Phó Chủ tịch Phạm Thiện Nghĩa gửi lời cảm ơn đến các đại diện siêu thị, DN vì đã đồng hành với Đồng Tháp trong việc hỗ trợ đảm bảo cung ứng hàng hóa cho người dân trong mùa dịch. Ngoài ra, ông Nghĩa cũng đề nghị các DN chủ động nguồn hàng tại chỗ, đẩy mạnh phương thức bán hàng trực tuyến, nhằm tạo điều kiện cho khách hàng mua sắm, tránh tụ tập đông người như khuyến cáo của ngành y tế…

Mỹ Lý

Gửi bình luận của bạn