Hệ thống siêu thị, chợ truyền thống vẫn mở cửa hoạt động bình thường

Cập nhật ngày: 01/04/2020 10:47:14

Sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị 16 về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1/4/2020, người dân có tâm lý mua hàng hóa để tích trữ. Tuy nhiên, các hệ thống siêu thị, chợ truyền thống trên địa bàn tỉnh vẫn mở cửa hoạt động bình thường và cam kết đủ nguồn hàng hóa phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân…

Tại Siêu thị Co.opmart Cao Lãnh, đơn vị cam kết đồng hành, đảm bảo nguồn cung hàng hóa bình ổn về số lượng và giá cả nhằm đảm bảo tốt nhu cầu mua sắm của người dân. Siêu thị vẫn mở cửa hoạt động bình thường sau 1/4/2020. Khi mua sắm trực tiếp tại siêu thị, khách hàng phải luôn đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn theo khuyến cáo của Bộ Y tế...


Người dân mua sắm tại Siêu thị Co.opmart Cao Lãnh (ảnh Nhật Khánh)

Theo đại diện siêu thị Vinmart TP. Cao Lãnh, hiện hệ thống Vinmart, Vimart + trên địa bàn tỉnh xây dựng nhiều kịch bản nhằm ứng phó với tình hình dịch bệnh Covid-19. Trong những tình huống khó khăn nhất, Vinmart và Vimart + cam kết sẽ cung cấp đầy đủ hàng hóa, nhu yếu phẩm cho người tiêu dùng như đã cam kết với Sở Công Thương.

Bên cạnh đó, nhằm giúp người tiêu dùng thuận tiện hơn trong việc mua sắm, tránh tụ tập đông người, thời gian qua hệ thống siêu thị VinMart và VinMart+ đẩy mạnh sử dụng các kênh bán hàng trực tuyến như Website VinMart.com, ứng dụng và đặt hàng qua điện thoại - dịch vụ “Đi chợ hộ”, nhằm cung cấp hàng hóa nhanh chóng, tiện lợi cho người tiêu dùng.


Người tiêu dùng mua sắm tại Bách Hóa Xanh, đường Lê Lợi, phường 2, TP.Cao Lãnh (ảnh Mỹ Lý)

Với hình thức bán hàng trực tuyến của hệ thống siêu thị VinMart và VinMart+, sau khi lên đơn, hàng hóa sẽ được đơn vị giao đến người tiêu dùng trong 2 giờ. Đồng thời, người tiêu dùng vẫn được tham gia đầy đủ các chương trình khuyến mãi và tích lũy điểm thưởng như bình thường.

Đối với hệ thống bán lẻ Bách Hóa Xanh, thời gian qua doanh nghiệp đã làm việc với các nhà cung cấp hàng hóa để xây thực những phương án tích trữ với lượng hàng hóa dồi dào, đảm bảo nguồn cung hàng hóa ổn định cho người tiêu dung.

Tại chợ Cao Lãnh, giá cả hàng hóa hiện vẫn giữ mức bình ổn vì nguồn cung dồi dào, người dân có thể an tâm mua sắm.

Theo Sở Công Thương, hiện các siêu thị, cửa hàng bách hóa, chợ truyền thống trên địa bàn tỉnh vẫn đảm bảo nguồn cung đầy đủ cho người dân nhất là các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu. Từ sau 0h ngày 1/4/2020, các siêu thị, cửa hàng, chợ cung ứng thực phẩm vẫn duy trì hoạt động bình thường. Vì vậy, người dân chỉ nên mua hàng hóa đủ sử dụng, không nên mua tích trữ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm.

KHÁNH PHAN - MỸ LÝ

Gửi bình luận của bạn