Hơn 70 đoàn viên, thanh niên tham gia diễn đàn thanh niên khởi nghiệp

Cập nhật ngày: 30/03/2024 10:46:59

ĐTO - Sáng ngày 30/3, tại Hội quán Sinh viên khởi nghiệp Trường Đại học Đồng Tháp (xã An Bình, huyện Cao Lãnh), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Công ty Cổ phần quốc tế Senvita tổ chức Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp trong Tháng Thanh niên năm 2024. Đến dự có đại diện Tỉnh đoàn, Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp và khởi nghiệp tỉnh; Công ty Cổ phần Quốc tế Senvita; hơn 70 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn TP Cao Lãnh và Trường Đại học Đồng Tháp. 


Anh Cao Minh Triết - đại diện Công ty Cổ Phần Quốc tế Senvita chia sẻ tại diễn đàn

Tại diễn đàn, đoàn viên, thanh niên được nghe anh Cao Minh Triết và chị Nguyễn Thị Thanh Hằng - đại diện Công ty Cổ Phần Quốc tế Senvita thông tin chuyên đề “Những tiềm ẩn rủi ro trong khởi nghiệp - Cơ hội khởi nghiệp 0 đồng cùng Senvita”. Các diễn giả tập trung chia sẻ về một số rủi ro trong quá trình khởi nghiệp như: thiếu kinh nghiệm; không có tầm nhìn; khủng hoảng tài chính; không ổn định tâm lý; cạnh tranh thị trường gay gắt... Đồng thời, các diễn giả cho rằng, để khởi nghiệp thành công, các bạn trẻ cần nâng cao năng lực kiến thức cho bản thân, hiểu rõ về sản phẩm, thị trường kinh doanh, kỹ năng quản lý thời gian, khả năng phân tích, tìm hiểu nhu cầu khách hàng, sự sáng tạo… Ngoài ra, các diễn giả và đoàn viên, thanh niên cũng trao đổi về những yếu tố cần có khi tham gia khởi nghiệp; kinh nghiệm trong quá trình khởi nghiệp… 

Diễn đàn nhằm tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên có thêm kiến thức về khởi nghiệp. Qua đó truyền cảm hứng cho đoàn viên, thanh niên tham gia khởi nghiệp. 

MỸ XUYÊN

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn