Kịp thời phát hiện, nhân rộng những cách làm sáng tạo, hiệu quả

Cập nhật ngày: 02/12/2019 05:10:38

ĐTO - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức họp mặt kỷ niệm 74 năm thành lập ngành NN&PTNT (14/11/1945 - 14/11/2019). Đến dự có Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương, lãnh đạo Sở NN&PTNT, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở qua các thời kỳ cùng đông đảo cán bộ, nhân viên ngành.


Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương phát biểu tại buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, thay mặt Sở NN&PTNT tỉnh, ông Nguyễn Phước Thiện - Phó Giám đốc Sở thông tin về tình hình sản xuất nông nghiệp trong những năm qua. Theo ông Thiện, mặc dù gặp nhiều khó khăn trong sản xuất, dịch bệnh, thị trường nhưng nông nghiệp tỉnh nhà những năm gần đây luôn có nhiều thay đổi vượt bậc, là điểm sáng của nền nông nghiệp cả nước, được lãnh đạo các ban, ngành Trung ương và các địa phương đánh giá cao.

Từng gắn bó, cống hiến cho ngành nông nghiệp tỉnh nhà, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương cho rằng, trong giai đoạn hiện nay, ngành nông nghiệp có vai trò đặc biệt quan trọng, phải chủ động phối hợp với Sở Khoa học Công nghệ nghiên cứu, nắm bắt công nghệ mới để phát triển một nền nông nghiệp hàng hóa, hiện đại, năng suất cao. Nông nghiệp 4.0 sẽ mở đường cho những hoạt động sản xuất chính xác, chặt chẽ mà con người không cần tham gia trực tiếp. Theo Chủ tịch UBND tỉnh, chỉ có phương thức quản trị tiên tiến mới nâng cao hiệu suất lao động; ngành nông nghiệp cần đặc biệt quan tâm đến khâu tổ chức sản xuất, kịp thời phát hiện, nhân rộng những cách làm sáng tạo, hiệu quả...

Mỹ Nhân

Gửi bình luận của bạn