Kỷ niệm 35 năm thương hiệu Domesco

Cập nhật ngày: 17/05/2024 19:59:25

ĐTO - Chiều ngày 17/5, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Y tế Domesco tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm thương hiệu Domesco. Tham dự lễ kỷ niệm có ông Phan Văn Thắng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, ông Phạm Thiện Nghĩa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo sở, ngành tỉnh.

Trải qua 35 năm hình thành và phát triển, Domesco có nhiều thay đổi diện mạo, vị trí và tầm vóc. Theo đó, từ những ngày đầu thành lập với nhiều khó khăn, đơn vị chỉ là Trạm vật tư sửa chữa thiết bị ngành y tế với nhiệm vụ chính là cung cấp, sửa chữa trang thiết bị y tế cho tỉnh nhà. Sau những nỗ lực, qua nhiều lần thay đổi tên, ngành nghề kinh doanh, năm 1989, thương hiệu Domesco chính thức có mặt trên thị trường. Đây là sự khởi đầu cho hàng loạt các công trình nhà xưởng được đầu tư xây dựng và cho ra đời những viên thuốc đầu tiên ra thị trường mang thương hiệu Domesco.

Từ sự phát triển đúng định hướng và nâng tầm doanh nghiệp để hội nhập vào thị trường thế giới, Domesco xác định đầu tư là giải pháp đột phá quan trọng nhằm đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh. Các nhà máy được nâng cấp thiết bị kỹ thuật hiện đại, ứng dụng công nghệ bào chế tiên tiến, đáp ứng yêu cầu nghiêm ngặt theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới GMP-WHO và yêu cầu khắt khe của thị trường trong và ngoài nước.

Đến nay, Domesco có hệ thống sản xuất bao gồm 3 nhà máy sản xuất hóa dược đạt tiêu chuẩn GMP-WHO; 1 nhà máy chiết xuất và sản xuất thuốc có nguồn gốc dược liệu đạt tiêu chuẩn GMP-WHO; 1 nhà máy sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe đạt tiêu chuẩn GMP. Cùng với đó, mạng lưới kinh doanh trải rộng khắp 63 tỉnh, thành phố cả nước cùng đội ngũ kinh doanh chuyên nghiệp phục vụ cung ứng thuốc cho công tác khám, chữa bệnh cho người dân.

Bên cạnh việc sản xuất kinh doanh, Domesco cũng luôn quan tâm chia sẻ với cộng đồng, thông qua nhiều chương trình thiện nguyện như: thực hiện việc khám và phát thuốc từ thiện cho bà con nghèo trong và ngoài tỉnh; tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo; trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn…


Phó Bí thư Tỉnh ủy
, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa phát biểu tại lễ kỷ niệm

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa đánh giá cao những thành quả ấn tượng được các thế hệ cán bộ, nhân viên Domesco dày công gầy dựng suốt hành trình 35 năm qua trên Đất Sen hồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa nhấn mạnh, Domesco vượt khó phát triển như hôm nay là nhờ sớm xác lập chiến lược kinh doanh phù hợp, trên nền tảng quản trị tiên tiến và mở rộng cơ hội hợp tác đầu tư với những đối tác chiến lược. Với hoạt động sản xuất, kinh doanh hiệu quả, Domesco đóng góp nhiều hơn cho ngân sách địa phương, đồng thời có điều kiện chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, thu nhập bình quân của cán bộ và người lao động không ngừng tăng lên, hiện đơn vị thuộc nhóm doanh nghiệp có thu nhập cao trên địa bàn tỉnh.


Phó Bí thư Tỉnh ủy
, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa (bìa trái) trao Kỷ niệm chương cho các cá nhân gắn bó với Domesco trong 35 năm qua

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa thông tin, nhất quán với chủ trương đồng hành cùng doanh nghiệp, Đồng Tháp tiếp tục đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư, thúc đẩy khởi nghiệp, tạo hệ sinh thái bền vững cho sự phát triển. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp hoạt động, sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Cùng với đó, tin tưởng với bề dày kinh nghiệm kinh doanh trong ngành dược, Domesco sẽ tiếp tục là đầu tàu hoạch định chiến lược phù hợp trong từng giai đoạn phát triển của đơn vị theo hướng tối đa hoá nguồn lực, tạo sự khác biệt và hướng đến sự phát triển bền vững, để luôn là doanh nghiệp top đầu trong ngành dược Việt Nam và vươn ra thế giới, làm rạng danh cho quê hương Đất Sen hồng…

Nhật Nam

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn