Rằm tháng Giêng, nhiều mặt hàng nông sản tăng giá mạnh

Cập nhật ngày: 18/02/2019 16:06:28

ĐTO - Thị trường Rằm tháng Giêng năm nay diễn ra khá sôi động, nhiều loại nông sản tiêu thụ mạnh và có giá cao so với cùng kỳ năm trước.

Bà Nguyễn Cô Le - Chủ vựa nông sản Út Le, xã Phong Hòa, huyện Lai Vung cho biết, so với chợ Rằm tháng Giêng những năm trước, năm nay nhiều mặt hàng nông sản tăng giá từ rất sớm. Cụ thể, giá khổ qua mua tại ruộng giá 6 ngàn đồng/kg, đậu bắp 12 ngàn đồng/kg, đậu que giá 15 ngàn đồng/kg, dưa leo giá 12 ngàn đồng/kg… tăng trung bình từ 2 – 3 ngàn đồng so với cùng kỳ năm ngoái. Từ sau Tết Nguyên đán đến nay, trung bình mỗi ngày vựa nông sản của bà thu mua khoảng 6 – 8 tấn rau củ quả cho nông dân, tăng gần 50% so với những năm trước.


Nhà vườn thu hoạch nhãn Idor cung cấp cho chợ Rằm tháng Giêng

Bên cạnh đó, cây ăn trái là mặt hàng được tiêu thụ mạnh tại các chợ truyền thống vào Rằm tháng Giêng. Bà con nhà vườn và thương lái đẩy mạnh khâu chuẩn bị hàng hóa để cung ứng cho thị trường vào dịp này.

Ông Nguyễn Hữu Hạnh - một nhà vườn trồng nhãn Idor ở huyện Lai Vung cho biết, ngoài Tết cổ truyền thì Rằm tháng Giêng cũng là thời điểm trái cây được thị trường tiêu thụ mạnh. Do đó, ông đã xử lý cho nhãn ra trái và thu hoạch đúng thời điểm này. Giá nhãn năm nay cũng khá tốt, thương lái đến thu mua tại vườn với giá 28 ngàn đồng/kg, tăng khoảng 5 – 7 ngàn đồng/kg so với ngày thường.

Ngoài nhãn, xoài cũng là mặt hàng tăng giá mạnh. Theo các nhà vườn tại TP.Cao Lãnh và huyện Cao Lãnh, giá xoài vào thời điểm cận Tết Nguyên đán tụt xuống khá thấp, xoài cát Chu giá chỉ có 14 – 16 ngàn đồng/ kg. Tuy nhiên, khoảng gần hai tuần nay, giá xoài tăng mạnh trở lại, cụ thể giá xoài cát Chu được thương lái thu mua tại vườn có giá từ 20 – 25 ngàn đồng/kg, xoài cát Hòa Lộc có giá dao động từ 45 – 50 ngàn đồng/ kg.

Mỹ Lý

Gửi bình luận của bạn