Xây dựng Đồng Tháp trở thành địa phương khởi nghiệp

Cập nhật ngày: 26/02/2020 06:08:39

ĐTO - Là thông điệp của Phó Chủ tịch UBDN tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa gửi đến các doanh nghiệp (DN), các sở, ngành tỉnh tại buổi làm việc và gặp gỡ với các Câu lạc bộ (CLB) DN và Hội DN tỉnh Đồng Tháp vào ngày 25/12 tại UBND tỉnh Đồng Tháp.


Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đại diện các Hiệp hội DN và CLB DN đánh giá cao về hoạt động đổi mới sáng tạo của các DN khởi nghiệp tỉnh nhà trong năm 2019. Các Hội DN đều cho rằng, năm qua, DN khởi nghiệp tỉnh nhà có sự đột phá về sản xuất, kinh doanh; các DN đã có sự đầu tư bài bản về bao bì, xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu cho sản phẩm... Tuy nhiên, thực trạng hiện nay phần lớn các DN trẻ, DN khởi nghiệp vẫn còn nhiều hạn chế về định hướng chiến lược phát triển DN. Do đó, nhằm giúp các DN trẻ, DN khởi nghiệp có những kiến thức nền tảng tốt hơn trong công tác quản trị và vận hành bộ máy, trong năm 2020, các CLB DN và Hội DN đã đề ra nhiều phương hướng hoạt động thiết thực như: mở các lớp tập huấn về kiến thức tài chính, quản trị DN, phát triển thương hiệu cho các DN khởi nghiệp cũng như đổi mới sáng tạo trong DN...

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Phạm Thiện Nghĩa đánh giá cao về những sáng kiến, ý tưởng của các CLB DN và Hiệp hội DN trong việc hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp của tỉnh nhà. Thời gian tới, đề nghị các DN, CLB DN cần tăng cường kết nối, hỗ trợ nhau để cùng phát triển và vươn xa. UBND tỉnh cam kết sẽ luôn đồng hành và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để hỗ trợ hoạt động các DN, CLB DN.

Để phong trào khởi nghiệp phát triển và đi vào chiều sâu, ông Phạm Thiện Nghĩa đề nghị các sở, ngành trong chức năng nhiệm vụ của mình cần xây dựng kế hoạch nhằm hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các CLB DN, hỗ trợ các DN khởi nghiệp. Đồng thời, để đào tạo nguồn nhân lực kế thừa cho phong trào khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh, Phó Chủ tịch đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo phải có phương hướng, kế hoạch cụ thể hơn về việc tuyên truyền, hướng nghiệp đưa chương trình khởi nghiệp vào hoạt động giảng dạy tại trường học và giảng đường. Qua đó, góp phần cho phong trào khởi nghiệp thật sự lan tỏa và từng bước xây dựng Đồng Tháp thành một địa phương khởi nghiệp.

Mỹ Lý

Gửi bình luận của bạn