Xoài Đồng Tháp - Ngọt ngào hương vị quê hương

Cập nhật ngày: 29/04/2023 17:33:00

21 đội thi đến từ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) 12 huyện, thành phố, các Phòng Văn hóa và Thông tin, nhà hàng, khách sạn, hộ dân vùng trồng xoài trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đã đem đến cho người xem những tinh hoa ẩm thực xoài Đồng Tháp.


Các đội chuẩn bị nguyên liệu chế biến món ngon từ xoài

Ngày 29/4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Viện Nghiên cứu Ứng dụng Khoa học Công nghệ và đào tạo MêKong tổ chức Hội thi ẩm thực “Xoài Đồng Tháp - Ngọt ngào hương vị quê hương”.


Ban giám khảo hội thi đến từng đội khảo sát, chia sẻ về cách chế biến trước khi chấm điểm

Hình thức thi chia làm 2 bảng: chế biến các món ăn ngọt (chế biến bánh ngọt, tráng miệng cao cấp từ nguyên liệu xoài Cao Lãnh); chế biến cảc món ngọt và món mặn (sáng tạo chế biến món ngon từ xoài. Mỗi đội sẽ tham gia dự thi với 1 món ngọt và 1 món mặn).


Bà Huỳnh Thị Hoài Thu – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp, Trưởng Ban Giám khảo hội thi (áo vàng) giao lưu cùng các đội

Tham gia hội thi là các đầu bếp đang làm việc tại các nhà hàng, khách sạn trên địa tỉnh Đồng Tháp và các tỉnh lân cận; đầu bếp không chuyên từ các cơ quan, tổ chức, cá nhân, người dân ở các vùng trồng, hoặc đơn vị chế biến, kinh doanh các sản phẩm ngành xoài trên địa bàn tỉnh.


Hội thi thu hút đông đảo người đến xem

Kết quả, đội Hội LHPN TP Cao lãnh đạt giải Nhất; đội Út Tú CAKE và đội Hội LHPN huyện Lai Vung đồng giải Nhì; các đội LHHPN huyện Hồng Ngự, Tháp Mười, Cao Lãnh đều đạt giải Ba, cùng 5 đội đạt giải khuyến khích. 


Ban giám khảo chấm điểm các món ăn chế biến từ xoài của các đội

Hội thi nhằm giới thiệu quảng bá hình ảnh, hương vị các món ngon chế biến từ xoài, khẳng định giá trị, nguồn gốc xuất xứ và thương hiệu Xoài Cao Lãnh - một trong những ngành hàng chủ lực của tỉnh; phát huy giá trị kinh tế cho các sản phẩm chế biến từ xoài nói chung và xoài Đồng Tháp nói riêng, thúc đẩy phát triển ngành nông nghiệp trồng xoài gắn với tạo dựng hình ảnh địa phương, xây dựng sản phẩm đặc thù, thu hút du khách đến tham quan du lịch Đồng Tháp, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.


Ban tổ chức, ban giám khảo, đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các đội đạt giải

Thông qua hội thi quảng bá tinh hoa văn hóa ẩm thực, đặc biệt là giới thiệu, quảng bá các sản phẩm, món ăn ngon xoài Cao Lãnh đến du khách trong và ngoài nước; nâng cao giá trị thương hiệu, khẳng định chất lượng Xoài Cao Lãnh khi chế biến món ăn, không chỉ ngon mà còn lành, đẹp và dinh dưỡng…

TN

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn