Dự báo hôm nay (16/5), mưa giông trên cả nước, có nơi mưa rất to, đề phòng ngập úng

Cập nhật ngày: 16/05/2024 09:04:46

Dự báo hôm nay (16/5), nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và giông, có nơi mưa to đến rất to. Trong mưa giông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại vùng trũng, thấp.


Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 16/5, ở khu vực Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to và giông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 20 - 50mm, có nơi hơn 80mm. Khu vực Bắc Trung bộ hôm nay có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 10 - 30mm, có nơi hơn 50mm.

Ngoài ra, ngày và đêm 16/5, ở khu vực Tây Nguyên, Nam bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 15 - 30mm, có nơi hơn 70mm (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối). Dự báo từ ngày 17/5, mưa giông ở Tây Nguyên và Nam bộ còn có khả năng duy trì (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối).

Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Ngoài ra, mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 16/5 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, ngày có lúc có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to; đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 31 độ C.

Phía Tây Bắc bộ: Nhiều mây, ngày có mưa vừa, mưa to và giông, cục bộ có mưa rất to; đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C, có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C, có nơi hơn 31 độ C.

Phía Đông Bắc bộ: Nhiều mây, ngày có mưa vừa, mưa to và giông, cục bộ có mưa rất to; đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C, vùng núi có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C, có nơi hơn 31 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to; riêng Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C, có nơi hơn 35 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C.

Nam bộ: Có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C, có nơi hơn 34 độ C.

Theo BẢO ANH (NDO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn