Ngày 9/4, Bắc bộ lạnh về đêm và sáng, có nơi trời rét

Cập nhật ngày: 09/04/2024 08:28:28

Do ảnh hưởng của không khí lạnh yếu, hôm nay (9/4), ở khu vực Bắc bộ sáng và đêm trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Khu vực Tây Nguyên và Nam bộ tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi.


Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh yếu, ở khu vực Bắc bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác. Sáng và đêm trời lạnh; vùng núi có nơi trời rét; riêng khu Tây Bắc có mưa rào và giông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ở khu vực Tây Nguyên và Nam bộ tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 37 độ C, có nơi hơn 37 độ C, độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 45 - 50%. Thời gian nắng nóng trong ngày từ 12 - 16 giờ.

Dự báo, nắng nóng ở khu vực Tây Nguyên và Nam bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Cảnh báo, do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 9/4 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ. Gió đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 24 - 26 độ C.

Phía Tây Bắc bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ rải rác; riêng khu Tây Bắc có mưa rào và giông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Sáng và đêm trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 - 24 độ C, có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 24 - 27 độ C; riêng khu vực Tây Bắc 30 - 33 độ C, có nơi hơn 33 độ C.

Phía Đông Bắc bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ rải rác. Gió đông cấp 2 - 3. Sáng và đêm có nơi trời lạnh; vùng núi có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 23 - 26 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ rải rác. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất ở phía bắc 24 - 27 độ C; phía nam 27 - 30 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 34 - 37 độ C, có nơi hơn 37 độ C.

Nam bộ: Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 34 - 37 độ C, có nơi hơn 37 độ C.

Theo BẢO ANH (NDO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn