Sếu đầu đỏ về Vườn Quốc gia Tràm Chim

Cập nhật ngày: 08/03/2024 11:20:26

ĐTO - Sau thời gian vắng bóng, Vườn Quốc gia Tràm Chim (huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp) đón nhận tin vui khi sếu đầu đỏ về nơi đây tìm thức ăn. Theo đó, vào lúc 10 giờ 30 phút, ngày 7/3, trong lúc kiểm tra trong vườn, nhân viên Vườn Quốc gia Tràm Chim đã ghi nhận có 4 cá thể sếu đầu đỏ tại phân khu A5.


Sếu đầu đỏ tại Vườn quốc gia Tràm Chim (Ảnh tư liệu: Thanh Phong)

Thời gian 4 cá thể sếu đầu đỏ đáp xuống bãi ăn là khoảng 30 phút, sau đó đàn sếu bay về hướng phân khu A4. Lãnh đạo Vườn Quốc gia Tràm Chim đã cử cán bộ chuyên môn theo dõi 24/24 tại bãi ăn khu A5 và các phân khu khác (nơi sếu từng kiếm ăn) cũng như các vùng lận cận, để giám sát và có định hướng quản lý cho phù hợp; phân công lực lượng bảo vệ thường xuyên tuần tra xung quanh các tuyến đê nhằm ngăn chặn người dân vào đánh bắt ong, khai thác tài nguyên bên trong, cũng như làm ảnh hưởng đến môi trường sinh sống của sếu đầu đỏ.

Bên cạnh đó, tăng cường bổ sung thêm nguồn thức ăn phụ (lúa) cho sếu khi quần thể sếu đã ổn định, nhằm thu hút các cá thể sếu về đông hơn.

Vườn Quốc gia Tràm Chim đang tiếp tục thực hiện các biện pháp kỹ thuật nhằm phục hồi hệ sinh thái, đặc biệt là quần xã năng kim (theo các nội dung Đề án bảo tồn và phát triển sếu đầu đỏ tại Vườn Quốc gia Tràm Chim giai đoạn 2022 - 2032), góp phần phục hồi môi trường sinh thái đất ngập nước nơi đây.

MỸ LÝ

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn