Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Chương trình nghệ thuật Dòng sông kể chuyện

Cập nhật ngày: 07/08/2023 05:59:13

Tối 6/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã dự Chương trình nghệ thuật Dòng sông kể chuyện. Đây là điểm nhấn đặc sắc trong khuôn khổ Lễ hội Sông nước do UBND thành phố Hồ Chí Minh tổ chức từ ngày 4 đến ngày 6/8.


Tiết mục văn nghệ trong Chương trình nghệ thuật Dòng sông kể chuyện (Ảnh: TTXVN)

Cùng dự, có các đồng chí: nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi.

Đến dự, có các đồng chí nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng và đông đảo các tầng lớp nhân dân, khách du lịch.

Chương trình nghệ thuật Dòng sông kể chuyện đã tái hiện lịch sử Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định - Thành phố Hồ Chí Minh, với sự kết hợp các loại hình nghệ thuật từ dân gian đến đương đại, từ âm nhạc, điện ảnh, vũ kịch đến công nghệ ánh sáng cùng các công nghệ trình diễn hiện đại và sự tham gia của gần 700 diễn viên, nghệ nhân dân gian. Chương trình nhằm lan tỏa niềm tự hào và tình yêu dành cho thành phố mang tên Bác cũng như truyền cảm hứng du lịch và khám phá điểm đến.

Về Lễ hội sông nước, lãnh đạo UBND thành phố Hồ Chí Minh cho biết, cùng với sự phát triển của Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định - Thành phố Hồ Chí Minh, qua hơn 300 năm, dọc theo các con sông và kênh rạch, các cảng - bến, phố chợ, làng nghề, dịch vụ trên bến dưới thuyền được hình thành và phát triển nhộn nhịp, làm nên đặc trưng riêng có của Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định - Thành phố Hồ Chí Minh, một đô thị ven sông không chỉ gắn với phù sa mà còn dung hòa giữa văn hoá và kinh tế, giữa truyền thống và hiện đại, giữa bản sắc và hội nhập.

“Trên bến dưới thuyền” không chỉ là hoạt động cần tiếp tục thúc đẩy để phát triển kinh tế thành phố mà còn là nếp sống, là văn hóa, là di sản quý báu cần được giữ gìn và quảng bá.

Nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa - lịch sử, xây dựng sản phẩm, sự kiện đặc trưng; đẩy mạnh khai thác các giá trị kinh tế, du lịch từ hệ thống tài nguyên sông biển trên địa bàn thành phố; hướng đến định vị thương hiệu một đô thị sông nước giàu bản sắc văn hóa, UBND thành phố tổ chức Lễ hội Sông nước Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ nhất năm 2023.

Theo đó, Lễ hội Sông nước diễn ra với chuỗi hoạt động văn hóa - giải trí - nghệ thuật - thể thao đặc sắc bên dòng sông, kết hợp những hoạt động trải nghiệm, các chương trình kích cầu du lịch, hàng không, thương mại phong phú, hấp dẫn.

Đến với Lễ hội, người dân và du khách được trải nghiệm các chương trình du lịch đường thủy; trải nghiệm Không gian “Trên bến dưới thuyền” tại Kênh Nhiêu Lộc - Quận 1, Bến Bình Đông - Quận 8 với các hoạt động tái hiện nếp sống của cộng đồng cư dân Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định - Thành phố Hồ Chí Minh qua các thời kỳ và mua sắm nông sản, đặc sản của các địa phương. Người dân và du khách cũng có thể hòa mình vào không khí sôi nổi của các hoạt động thể thao dưới nước với Giải đua thuyền truyền thống vô địch thành phố; các hoạt động diễu hành trên sông Sài Gòn và không gian văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian ở Bến Bạch Đằng, Công viên Lam Sơn....

Theo SONG LINH (NDO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn