Biểu diễn nghệ thuật chào mừng Quốc khánh 2/9

Cập nhật ngày: 31/08/2022 05:38:03

ĐTO - Tối ngày 30/8, tại Công viên Văn Miếu (Phường 1, TP Cao Lãnh), Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật (VHNT) Đồng Tháp phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Tháp, Hội VHNT tỉnh Vĩnh Long tổ chức chương trình biểu diễn, giao lưu nghệ thuật. Đến dự có đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, sở, ngành tỉnh; Hội VHNT tỉnh Vĩnh Long và đông đảo học sinh, sinh viên, người dân trên địa bàn TP Cao Lãnh.


Một tiết mục tại chương trình biểu diễn, giao lưu nghệ thuật

Tại chương trình, đại biểu được thưởng thức chương trình nghệ thuật chủ đề “Những năm tháng không quên” gồm nhiều ca khúc, bài ca cổ, múa với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tinh thần đoàn kết một lòng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; lý tưởng cách mạng, tình yêu quê hương, đất nước, tình yêu đôi lứa của tuổi trẻ;… do các ca sĩ, nghệ sĩ đến từ Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh biểu diễn. 

Ngoài ra, trong chương trình còn có phần giao lưu tác giả, tác phẩm  chủ đề “Giai điệu quê hương” với nhiều ca khúc như: Cao Lãnh quê em (nhạc sĩ Phạm Khiêm); Em về quê sen với anh nhe (thơ: Nguyễn Giang San; nhạc: nhạc sĩ Nguyễn Duy Trung); Nhớ người nhạc sĩ tình ca (nhạc sĩ Trần Thành Công - Hội VHNT tỉnh Vĩnh Long);… được các ca sĩ, nghệ sĩ của tỉnh Đồng Tháp và Vĩnh Long biểu diễn. Đồng thời, đại biểu còn được giao lưu với nhạc sĩ Vĩnh Tuyên - Giám đốc Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Long và được nhạc sĩ chia sẻ về những cảm xúc, kỷ niệm, nguồn cảm hứng và tâm huyết trong sáng tác âm nhạc. 

Chương trình nghệ thuật nói trên nhằm chào mừng Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Đồng thời góp phần quảng bá tác phẩm âm nhạc cũng như đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần cho người dân.  

MỸ XUYÊN

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn