Mâu thuẫn nhỏ cũng giết người

Cập nhật ngày: 07/06/2013 04:19:19

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đã hoàn tất cáo trạng và chuyển Tòa án nhân dân cùng cấp đưa ra xét xử đối với 2 bị can gồm: Nguyễn Quốc Thúc (SN 1984, ngụ tổ 52, khóm 5, phường 11, thành phố Cao Lãnh) và Nguyễn Thanh Phương (SN 1987, ngụ khóm 4, phường 4, thành phố Cao Lãnh) về tội giết người.

Theo kết quả điều tra, tối 30/6/2011, Lê Hoàng Trung cùng bạn gái Hồ Thị Ngọc Thu và Nguyễn Thị Huỳnh Như, Nguyễn Duy Khánh, Võ Hữu Hà đến khách sạn Mộng Yến thuộc khóm 5, phường 11, thành phố Cao Lãnh để uống rượu và hát Karaoke. Trong lúc hát Thu điện thoại rủ thêm Thúc và Phương đến. Thấy Thu ngồi gần và nói chuyện với Thúc nên Trung ghen tức cầm ly uống bia “ném” Thúc nhưng không trúng. Sau đó, Thúc và Phương cãi nhau với Trung, được mọi người can ngăn nên tất cả ra về, nhưng vừa ra ngoài Trung và Thúc tiếp tục cự cãi và đánh nhau.

Trong lúc đánh nhau Thúc phát hiện một con dao nằm gần nơi mình té liền cầm lấy và đâm nhiều nhát vào người Trung. Trung bỏ chạy, Thúc rượt theo và phát hiện vùng bụng của Trung có nhiều máu nên dấu con dao và bỏ đi. Ngày hôm sau, Thúc mới đến Công an thành phố Cao Lãnh đầu thú. Lê Hoàng Trung được người dân đưa đến Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp cấp cứu nhưng đã tử vong.

Hành vi của Thúc đã phạm vào tội “Giết người” được quy định tại Điều 93 Bộ luật hình sự.

Đức Tuấn

Gửi bình luận của bạn