Bắt 2 phóng viên cưỡng đoạt tiền doanh nghiệp ở Hà Tĩnh

Cập nhật ngày: 02/04/2024 11:41:50

Phạm Gia Thành và Đặng Hải Nam đang cưỡng đoạt 10 triệu đồng của doanh nghiệp thì bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Sáng 2/4, thông tin từ Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Hà Tĩnh, Cơ quan CSĐT vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Phạm Gia Thành (SN 1993, thường trú tại thôn Tùng Lâm, xã Nam Điền, huyện Thạch Hà), là nhà báo thuộc Tạp chí bầu trời rộng mở và Đặng Hải Nam (SN 1981, thường trú tại Khối phố 2, phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) là phóng viên của Tạp chí doanh nghiệp về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Thành và Nam bị bắt khi đang có hành vi lợi dụng hoạt động báo chí cưỡng đoạt tài sản của một doanh nghiệp với số tiền 10.000.000 đồng, tại thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh.


Phạm Gia Thành và Đặng Hải Nam (Ảnh: Công an cung cấp)

Theo thông tin ban đầu, Phạm Gia Thành và Đặng Hải Nam đã lợi dụng hoạt động báo chí để tìm hiểu những vấn đề của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Sau đó, Thành và Nam sẽ liên lạc, phản ánh những vấn đề đó với những cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan nhằm mục đích gây sức ép, đe dọa sẽ viết bài đăng báo.

Những cá nhân, tổ chức liên quan lo sợ bị viết bài đăng báo, ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của bản thân và của cơ quan, tổ chức phải xin gặp và đưa tiền cho Thành và Nam. Số tiền chiếm đoạt được Thành và Nam chia đôi.

Bằng thủ đoạn nói trên, từ khoảng tháng 12/2023 đến ngày 27/3/2024, Phạm Gia Thành và Đặng Hải Nam đã chiếm đoạt gần 100 triệu đồng của 6 cá nhân là các đơn vị đang thi công công trình trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Những cơ quan, tổ chức, cá nhân nào bị Phạm Gia Thành và Đặng Hải Nam lợi dụng hoạt động báo chí để uy hiếp tinh thần, chiếm đoạt tài sản thì liên hệ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh, địa chỉ số 268 đường Nguyễn Huy Tự, Phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, hoặc điều tra viên Đậu Viết Dũng - SĐT 0983038486.

Theo KIỀU TRANG (VTC News)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn