Phát hiện đối tượng tàng trữ hơn 3.700 tờ rơi cho vay trả góp

Cập nhật ngày: 04/04/2021 15:13:49

ĐTO - Ngày 4/4, Công an TP.Hồng Ngự cho biết, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế và ma túy (Công an TP.Hồng Ngự) vừa phối hợp với Công an phường An Thạnh tiến hành kiểm tra hành chính tại một căn nhà được cho thuê để ở tọa lạc khóm 5, phường An Thạnh của ông T.Q.V. ngụ tại địa phương.


Đối tượng Trương Quang Công tại thời điểm kiểm tra hành chính

Qua kiểm tra, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện đối tượng Trương Quang Công (SN 1981, ngụ tỉnh Ninh Bình) đang ở trong căn nhà có chứa nhiều tờ rơi quảng cáo với nội dung: cho vay trả góp, giải ngân trong ngày, thủ tục đơn giản, hộ khẩu + chứng minh nhân dân, liên hệ 0335... Đồng thời, lập biên bản thu giữ tổng cộng 3.750 tờ rơi quảng cáo có nội dung cho vay tiền.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Trương Quang Công khai nhận số tờ rơi nói trên do Công nhận từ một người nam thanh niên tên Điểm (không rõ địa địa chỉ cụ thể) ở huyện Tam Nông thuê Công đem rãi các tờ rơi ở các tuyến đường thuộc nội ô TP.Hồng Ngự nhằm mục đích quảng cáo cho vay và được trả tiền công với số tiền là 300.000 đồng. Hiện vụ việc đang được Công an TP.Hồng Ngự tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.


Công an lập biên bản tạm giữ hàng ngàn tờ rơi có nội dung cho vay tiền

Đây là thủ đoạn hoạt động của các đối tượng cho vay nặng lãi, tín dụng đen. Vì vậy khuyến cáo người dân không nên vay tiền với hình thức này, khi phát hiện các đối tượng phát tờ rơi cho vay tiền hoặc người dân đã vay tiền với hình thức trên thì nhanh chóng báo tin cho lực lượng Công an nơi gần nhất để xử lý.

T.Đạt-T.Vủ

Gửi bình luận của bạn