Thi hành lệnh bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Cập nhật ngày: 12/06/2012 15:43:18

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp vừa thi hành lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở của đối tượng Nguyễn Thị Minh Nguyệt (SN 1960) ngụ tại phường 5, quận 6, thành phố Hồ Chí Minh nguyên là Giám đốc Công ty Cổ phần Nam Hải chuyên kinh doanh xuất nhập khẩu gạo, trụ sở tại ấp Tân Lập, xã Tân Quy Tây, thị xã SaĐéc về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.


Bị can Nguyễn Trần Tấn Tiến chấp hành
 Lệnh bắt tạm giam của Cơ quan Cảnh sát điều tra

Đối tượng Nguyễn Thị Minh Nguyệt đã có hành vi dùng thủ đoạn gian dối để ký hợp đồng mua bán gạo, tạm ứng tiền mua gạo sai mục đích đã ký trong hợp đồng, đến thời hạn giao hàng mà không giao hàng và không trả lại số tiền tạm ứng, đối tượng đã chiếm đoạt 5 tỷ đồng. Vụ việc đang được cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp làm rõ.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp cũng vừa quyết định khởi tố và bắt tạm giam 120 ngày đối với bị can Nguyễn Trần Tấn Tiến (SN 1975) ngụ số nhà 11, đường Trần Quốc Tuấn, khóm Mỹ Phú, phường Mỹ Phú, thành phố Cao Lãnh do phạm tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Từ năm 2011 đến nay, đối tượng Tiến đã có hành vi dùng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tài sản của người khác trên địa bàn thành phố Cao Lãnh với hơn 11 tỷ đồng và 80 chỉ vàng SJC. Hoạt động làm ăn của đối tượng Nguyễn Trần Tấn Tiến chủ yếu là dịch vụ cầm đồ và cho thuê xe dịch vụ. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đang tiếp nhận đơn của các bị hại và điều tra mở rộng vụ án.

Thanh Phong - Lê Hiếu

 

Gửi bình luận của bạn