20 người thiệt mạng sau khi bão Dorian quét qua Bahamas

Cập nhật ngày: 05/09/2019 11:00:16

Tính đến thời điểm này, ít nhất 20 người tại Bahamas thiệt mạng sau khi cơn bão Dorian quét qua quốc đảo này.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Thủ tướng Bahamas, ông Hubert Trinis cho biết, ít nhất 17 trường hợp thiệt mạng trên quần đảo Abaco, 3 người khác thiệt mạng trên đảo Grand Bahama. Theo ông, có thể số người thiệt mạng còn cao hơn nữa.


Hậu quả do bão Dorian gây ra ở Bahamas. Ảnh: Al Jazeera.

Giới chức Bahamas cho biết, mặc dù chưa thống kê nhưng thiệt hại mà Dorian gây ra là rất lớn. Các bến cảng, cửa hàng, trụ sở làm việc, bệnh viện và sân bay duy nhất trên đảo Grand Bahama đều bị hư hại sau cơn bão. Các tình nguyện viên đang gấp rút giải cứu những người bị mắc kẹt và cung cấp viện trợ cho người dân. Tuy nhiên, quá trình này gặp rất nhiều khó khăn do nhiều vùng bị tàn phán nặng nề.

Trong khi đó, Liên Hợp Quốc cho rằng, khoảng 70 nghìn người tại Bahamas cần thực phẩm, nơi ở và hỗ trợ y tế.

Đổ bộ vào quần đảo Bahamas từ ngày 1/9, với tốc độ gió "hủy diệt" lên đến 295km/h và giật 340km/h, Dorian trở thành siêu bão mạnh nhất được ghi nhận trong lịch sử hiện đại tại khu vực này.

Hiện cơn bão Dorian đang tiến về vùng bờ biển Đông Nam nước Mỹ. Theo Trung tâm bão quốc gia Mỹ, tại khu nghỉ mát nổi tiếng tại Myrtle Beach sẽ có sóng cao đến 2m khi cơn bão tiến vào./.

Vũ Anh Tuấn/VOV1 biên dịch
Nguồn: Reuters

Gửi bình luận của bạn