Bắt hơn 300 người dùng trang khiêu dâm trẻ em

Cập nhật ngày: 17/10/2019 09:51:01

337 người dùng trên toàn cầu bị bắt sau khi lực lượng chuyên trách quốc tế triệt phá một trong những trang khiêu dâm trẻ em lớn nhất thế giới.

337 nghi phạm liên quan đến trang web đen mang tên "Welcome to Video" đã bị bắt và truy tố tại Mỹ, Anh, Hàn Quốc, Đức, Arab Saudi, UAE, Czech, Canada, Ireland, Tây Ban Nha, Brazil và Australia, Cơ quan Tội phạm Quốc gia Anh (NCA) cho biết hôm 16/10. 23 nạn nhân nhỏ tuổi cũng được giải cứu ở Mỹ, Tây Ban Nha và Anh. 

Trang web trên được vận hành từ Hàn Quốc, chứa gần 8 terabyte nội dung về lạm dụng trẻ em và hơn 200.000 video đã được tải về tổng cộng hơn một triệu lần. Trang web bị đóng cửa từ năm ngoái sau cuộc điều tra của giới chức Anh về Matthew Falder, kẻ đã bị tuyên án 25 năm tù vì chia sẻ các hình ảnh về lạm dụng trẻ em. 


Bộ Tư pháp Mỹ công bố vụ triệt phá trang web khiêu dâm trẻ em "Welcome to the Video" hôm 16/10 ở Washington. Ảnh: WFM TV

Lực lượng chuyên trách quốc tế từ Anh, Mỹ, Hàn Quốc và Đức đã phối hợp với nhau suốt 3 năm để triệt phá một trong những website lớn nhất về khiêu dâm trẻ em này.

"Đây là một trong những trang web đầu tiên bán các video đồi trụy bằng bitcoin", NCA cho biết.

Theo bản cáo trạng được Bộ Tư pháp Mỹ công bố cùng ngày, Jong Woo Son, 23 tuổi, người bị cáo buộc điều hành trang web trên, đã bị bắt và truy tố tại Hàn Quốc. 

Richard Gratkowski, cựu nhân viên cơ quan điều tra của Bộ An ninh Nội địa Mỹ, cũng nằm trong số những nghi phạm bị truy tố. Ông này đã bị kết án 70 tháng tù, 10 năm bị giám sát và bồi thường 35.000 USD. Giới chức đang tiếp tục xác minh những trẻ em xuất hiện trong các video trên trang web.

Anh Ngọc/VNE (Theo CNN, BBC)

Gửi bình luận của bạn