Cướp biển Tây Phi tấn công tàu hàng, bắt cóc 6 người Nga

Cập nhật ngày: 06/01/2019 04:43:17

Giới chức Nga đang nỗ lực đàm phán, thuyết phục nhóm cướp biển trả tự do cho các thủy thủ bị bắt cóc ngoài khơi Benin.


Một nhóm cướp biển ở Tây Phi. Ảnh: National Turk

Nhà chức trách Nga cho biết nhóm cướp biển Tây Phi gồm 7-9 tên được trang bị súng đã cướp tàu hàng MSC Mandy mang cờ Panama khi nó đang hoạt động ngoài khơi bờ biển Benin và bắt cóc 6 công dân Nga vào đêm 1/1, theo RT.

Cơ quan hàng hải Nga cho biết thủy thủ đoàn MSC Mandy gồm 23 người Nga và một người Ukraine, trong khi đại sứ quán nước này tại Benin khẳng định có 20 công dân Nga, 4 người Ukraine và 2 người Gruzia. Những người bị bắt gồm thuyền trưởng, hai thuyền phó, thủy thủ trưởng, một thợ hàn và một đầu bếp. Các thành viên thủy thủ đoàn còn lại đều không bị thương.

Sau vụ tấn công, tàu MSC Mandy tiếp tục hướng đến cảng Lagos và đang neo đậu tại Vịnh Guinea. Theo lịch trình, tàu sẽ đi tiếp đến thành phố cảng Cotonou ở bờ biển phía nam Benin. Các nhà ngoại giao Nga tại Benin và Nigeria đang phối hợp để tiến hành đàm phán, yêu cầu nhóm cướp biển trả tự do cho các thủy thủ.

Khu vực ngoài khơi Benin và Nigeria được coi là vùng biển nguy hiểm, nơi các tàu hàng quốc tế có nguy cơ bị tấn công cao. Trong năm 2018, các nhóm cướp biển đã thực hiện tổng cộng 5 vụ tấn công gần Cotonou và hơn 20 vụ khác gần Nigeria.

Nguyễn Hoàng (VNE)

Gửi bình luận của bạn