Mỹ cam kết đánh bại hoàn toàn IS ở Syria

Cập nhật ngày: 21/12/2018 06:13:08

Mỹ thông báo với Hội đồng bảo an Liên hợp quốc rằng nước này cam kết đánh bại hoàn toàn Tổ chức nhà nước Hồi giáo ở Syria.

Tại cuộc họp của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc về Syria ngày 20/12, điều phối viên chính trị của phái đoàn Mỹ, Rodney Hunter cho biết, Mỹ tiếp tục cam kết đánh bại hoàn toàn Tổ chức nhà nước Hồi giáo IS và các nhóm khủng bố khác ở Syria và trên toàn thế giới.


Lính Mỹ làm nhiệm vụ ở Syria. (Ảnh: Bộ Quốc phòng Mỹ)

Ông Hunter cũng cho biết, Mỹ sẽ sử dụng mọi công cụ và sức mạnh của mình nhằm thúc đẩy việc rút các lực lượng do Iran hậu thuẫn khỏi Syria. Theo ông Hunter, Mỹ sẽ tiếp tục hợp tác với các đồng minh trong cuộc chiến chống khủng bố và phối hợp với các bên liên quan nhằm tìm một giải pháp ngoại giao cho cuộc xung đột ở Syria.

Cam kết của Mỹ được đưa ra sau quyết định bất ngờ của Tổng thống Donald Trump rút toàn bộ quân đội Mỹ khỏi Syria sau khi tuyên bố quân đội Mỹ đã thành công với sứ mệnh đánh bại Tổ chức nhà nước Hồi giáo tại Syria.

Quyết định của ông Trump đã vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ ngay trong nội bộ đảng Cộng hòa và từ một số các đồng minh của Mỹ.

Phạm Huân/VOV

Gửi bình luận của bạn