Mỹ công bố danh tính kẻ "ăn thịt người" trên phố

Cập nhật ngày: 30/05/2012 16:02:33

 Ngày 29/5, cảnh sát Mỹ đã xác định được danh tính của kẻ đã cắn xé mặt một người đàn ông ngay trên đường phố Miami. Tuy nhiên, cảnh sát nói họ không rõ lý do của vụ tấn công kỳ lạ và hung tợn này.


Hung thủ (trái) và nạn nhân của vụ tấn công ở đường phố Miami
 (Nguồn: Miami Herald)

Nạn nhân là một người vô gia cư hoàn toàn trần truồng khi bị tấn công và hiện đang nằm viện trong tình trạng nguy kịch.

“Chúng tôi đang đợi một báo cáo từ các thanh tra cảnh sát để cung cấp thêm chi tiết cho truyền thông. Chúng tôi cũng đang tìm kiếm thêm nhân chứng cho tội ác này”, một người phát ngôn cảnh sát Miami nói.

Vụ tấn công đẫm máu xảy ra vào giữa buổi chiều 26/5, khi cảnh sát được dân chúng ở khu vực đường đê đông đúc MacArthur, nối khu trung tâm với các bãi biển gần đó ở Miami, báo cáo lại.

Cảnh sát đã yêu cầu Eugene ngưng vụ tấn công, rồi bắn chết người này khi ông ta tiếp tục cắn xé khuôn mặt nạn nhân.

Cảnh quay trên truyền hình và hình chụp trên báo cho thấy hai người đàn ông lăn lộn trên vỉa hè, nạn nhân gần như bất tỉnh và khắp người đẫm máu với 75% khuôn mặt bị xé nát.

Truyền thông địa phương nói nạn nhân là Ronald Poppo, 65 tuổi. Cảnh sát từ chối xác nhận nhân thân người bị nạn.

Ban đầu cảnh sát nói nguyên nhân vụ tấn công có thể là do dùng một loại thuốc kích thích mới quá liều. Tuy nhiên, bạn bè và người thân nói với truyền thông địa phương rằng Eugene là một người dễ gần, một người bạn tốt và hay cười. Họ cũng nói không biết anh này từng có các vấn đề về thần kinh hay ma túy.

Nhà chức trách hy vọng nạn nhân, nếu sống sót, có thể giúp giải thích phần nào vụ tấn công.

“Chúng tôi hy vọng ông ấy sẽ vượt qua, trước hết vì ông ấy, nhưng cũng để ông ấy có thể nói cho chúng ta biết điều gì đã xảy ra”, trung sĩ Javier Ortiz, Phó Chủ tịch nghiệp đoàn cảnh sát Miami, nói. “Chỉ ông ấy biết”./.

Theo TTXVN

 

Gửi bình luận của bạn