Nga tiêm vaccine ngừa Covid-19 trên cơ sở tự nguyện

Cập nhật ngày: 09/07/2020 05:46:19

Sau khi thử nghiệm, vaccine ngừa Covid-19 sẽ được tiêm phòng cho người dân trên cơ sở tự nguyện.

Trả lời kênh truyền hình quốc gia Rossya-1, ngày 8/7, Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko cho biết, nước này phát triển tổng cộng 47 loại vaccine chống Covid-19, trong số này có gần hai chục loại vaccine triển vọng. 


Ảnh minh hoạ: TASS

Theo ông Murashko, những người bị bệnh nặng, khả năng miễn dịch hình thành ổn định hơn. Những người mắc bệnh không có triệu chứng, phản ứng miễn dịch yếu hơn. Trong khi đó, các chuyên gia không có dữ liệu về khả năng thiếu đáp ứng hoàn toàn của hệ thống miễn dịch của những người khoẻ mạnh với coronavirus.

Sau khi thử nghiệm thành công, vaccine ngừa Covid-19 sẽ được tiêm phòng cho người dân trên cơ sở tự nguyện. Ông Murashko lưu ý rằng mỗi người dân Nga sẽ tự mình quyết định có tiêm vaccine ngừa bệnh Covid-19 hay không. Do vậy, việc tiêm vaccine là dựa trên tinh thần tự nguyện.

Hiện nay, Nga đang thử nghiệm lâm sàng một số loại vaccine ngừa Covid-19. Dự kiến ban đầu, vaccine có thể xuất hiện trong tháng 7 và sẽ được tiêm cho người dân vào tháng 8 và mất khoảng 6 - 9 tháng để hoàn thành quá trình tiêm chủng toàn quốc.

Theo Văn Thường/VOV

Gửi bình luận của bạn