Nữ sinh lớp 6 Trung Quốc cao hơn 2 mét

Cập nhật ngày: 21/11/2018 11:02:16

Zhang Ziyu, 11 tuổi, mơ ước trở thành một vận động viên bóng rổ chuyên nghiệp với chiều cao vượt trội 2,1 mét. 


Zhang Ziyu nổi bật giữa các bạn với chiều cao 2,1 mét. Ảnh: Sdnews

Zhang Ziyu, học sinh lớp 6 ở thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, luôn nổi bật giữa đám đông vì cao lênh khênh. Cô bé dường như thừa hưởng gen di truyền từ cha mẹ khi họ đều cao trên 1,8 mét, theo Luzhou Evening News.

Sophie Hollins, 12 tuổi, ở Southampton, Anh, cao gần 1,88 mét, hiện được Sách Kỷ lục Guinness công nhận là bé gái cao nhất thế giới, dù thấp hơn Zhang. Chiều cao của Zhang chưa được Sách Kỷ lục Guinness công nhận và không rõ gia đình cô bé có muốn xác lập danh hiệu trên không.

Nữ sinh Trung Quốc mơ ước trở thành một vận động viên bóng rổ chuyên nghiệp và hiện cao hơn 7,62 cm so với chiều cao trung bình của một vận động viên bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA). Zhang cũng cao hơn thần tượng - ngôi sao NBA LeBron James, 33 tuổi, người cao 2,03 mét.


Zhang Ziyu đam mê bóng rổ. Ảnh: Sdnews

Zhang bắt đầu đam mê bóng rổ lúc 5 tuổi do chịu ảnh hưởng từ mẹ, bà Yu Ying, từng là thành viên của đội tuyển bóng rổ quốc gia và hiện là huấn luyện viên đội tuyển tỉnh Sơn Đông. 

Cô bé cũng học giỏi, có năng khiếu về âm nhạc và nhảy múa. "Cháu thích làm bạn với Ziyu", một bạn học cùng lớp với Zhang nói. "Vì bạn ấy rất cao và có thể nâng cháu lên cao tít!".

"Từ khi chúng cháu học lớp 1, bạn ấy đã cao 1,6 mét", một học sinh khác cho hay.

Chiều cao trung bình của một bé gái 11 tuổi tại Trung Quốc là khoảng 1,38 mét. Zhang thậm chí vượt mặt cả Ren Keyu, bé trai 11 tuổi ở tỉnh Tứ Xuyên cao 2,06 mét. Hồi tháng 6, gia đình của Ren cho biết họ sẽ nộp đơn xin xác lập Kỷ lục Guinness Thế giới.


Cậu bé 11 tuổi Ren Keyu cao 2,06 mét ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Ảnh: Imagine China

Anh Ngọc (VNE)

Gửi bình luận của bạn