Việt Nam đảm nhận Chủ tịch ASEAN về các vấn đề công vụ

Cập nhật ngày: 19/11/2020 08:30:07

Ngày 18-11, tại Hà Nội, Bộ Nội vụ tổ chức hội nghị trực tuyến những người đứng đầu nền công vụ ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc). Đây là hoạt động trong khuôn khổ hợp tác ASEAN về các vấn đề công vụ (ACCSM). 


Đại biểu Thái Lan phát biểu trực tuyến. Ảnh: TTXVN

Chủ trì hội nghị, ông M.L. Patcharapakorn Devakula, Tổng Thư ký Văn phòng Ban Công vụ Thái Lan mong rằng, với vai trò là Chủ tịch ACCSM lần thứ 21, Việt Nam cũng sẽ cùng các nước ASEAN+3 hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân nhấn mạnh, năm 2020 là năm nhiều thách thức đối với Việt Nam khi thực hiện trọng trách nước Chủ tịch ASEAN 2020. Chính phủ Việt Nam đã triển khai nhiều nỗ lực, vượt qua các thách thức để hoàn thành tốt nhất vai trò nước chủ nhà, tổ chức thành công các hội nghị cấp cao quan trọng và các hội nghị quan chức cao cấp liên quan, đặc biệt là Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 vừa qua… Với chủ đề “Hiện đại hóa nền công vụ hướng tới Cộng đồng ASEAN gắn kết và thích ứng”, ông Lê Vĩnh Tân đã thông báo kế hoạch tổng thể Bộ Nội vụ Việt Nam sẽ triển khai thực hiện khi đảm nhiệm vai trò Chủ tịch luân phiên của hợp tác ASEAN về các vấn đề công vụ lần thứ 21 trong 2 năm tới.

Hiện, các nước ASEAN đã thành lập mạng lưới về các cơ sở đào tạo dịch vụ công, thúc đẩy việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến.

ĐỖ TRUNG (SGGP)

Gửi bình luận của bạn