Chú trọng đảm bảo an toàn sức khỏe người tiêu dùng
Cập nhật ngày: 13/10/2017 07:06:58
ĐTO - Đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP), sức khỏe cho người tiêu dùng, trước, trong và sau Tết Trung thu, Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh ATTP tỉnh đã đến kiểm tra 32 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bánh trung thu.
Kiểm tra an toàn thực phẩm tại một cơ sở sản xuất trên địa bàn TP.Cao Lãnh
Qua kiểm tra, có 29 cơ sở đạt, 3 cơ sở vi phạm. Nội dung vi phạm như chưa xuất trình đầy đủ các thủ tục hành chính về ATTP; điều kiện cơ sở chưa đảm bảo ATTP.
Ngoài kiểm tra, Đoàn đã lấy 12 mẫu trên các sản phẩm bánh trung thu, bánh Pía, rượu, kiểm tra các chỉ tiêu vi sinh, hóa lý. Kết quả có 1 mẫu không đạt (chỉ tiêu vi sinh vật vượt giới hạn cho phép).
Đối với những cơ sở vi phạm, Đoàn đã đề nghị chủ cơ sở khắc phục ngay các nội dung vi phạm, còn tồn tại. Đồng thời, mời chủ cơ sở đến Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh để tiếp tục làm việc, có hướng xử lí.
Tiếp tục đảm bảo ATTP sau Tết Trung thu, các huyện, thị, thành phố trong tỉnh tích cực kiểm tra ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, tuyên truyền vận động các chủ cơ sở không kinh doanh bánh trung thu quá hạn sử dụng,... để đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.
MỸ XUYÊN