Tăng cường công tác y tế trong dịp nghỉ lễ 2/9

Cập nhật ngày: 31/08/2019 14:37:11

ĐTO - Nhằm đảm bảo công tác y tế, tổ chức trực và báo cáo kịp thời tình hình dịch bệnh, ngộ độc thực phẩm, cấp cứu khám, chữa bệnh cho nhân dân trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, Sở Y tế vừa yêu cầu lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở, Bệnh viện Quân Dân Y, các bệnh viện tư nhân tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, chủ động thực hiện các biện pháp chống dịch, tập trung các vùng có nguy cơ cao. Kiểm tra chặt chẽ khách nhập cảnh từ các vùng có dịch vào tỉnh Đồng Tháp; tăng cường kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng, chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn quản lý, tổ chức thường trực sẵn sàng chỉ đạo, phối hợp điều tra, xử lý, khắc phục hậu quả khi có sự cố an toàn thực phẩm xảy ra tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm và các điểm vui chơi, lễ hội.

Các cơ sở khám, chữa bệnh đảm bảo trực đầy đủ theo 4 cấp: trực lãnh đạo, trực chuyên môn, trực hành chính - hậu cần và trực bảo vệ - tự vệ. Bảo đảm đủ thuốc chữa bệnh, trang thiết bị, phương tiện khám, chữa bệnh phục vụ nhân dân. Tổ chức tốt việc khám chữa bệnh cho người dân, đảm bảo người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, không từ chối hoặc xử trí chậm trễ bất cứ trường hợp cấp cứu nào. Nếu trái tuyến, trái chuyên khoa cũng phải xử lý cấp cứu ban đầu ổn định, giải thích đầy đủ cho người bệnh và người nhà người bệnh trước khi chuyển cơ sở y tế khác…

Bên cạnh đó, các đơn vị trên phải đảm bảo thường trực đường dây nóng 24/24 để sẵn sàng chỉ đạo, phối hợp, chi viện, ứng cứu trong trường hợp cần thiết.

PV

Gửi bình luận của bạn