Lý Hoàng Nam lên hạng kỷ lục

Cập nhật ngày: 06/11/2018 06:01:38

Ngày 5/11, tay vợt Lý Hoàng Nam lần đầu trong sự nghiệp vươn đến vị trí thứ 425 thế giới trên bảng xếp hạng vừa được Hiệp hội quần vợt nam chuyên nghiệp (ATP) chính thức công bố.


Lý Hoàng Nam lên hạng 425 thế giới - Ảnh: T.P

Vị trí cao nhất Hoàng Nam từng vươn đến trước đây là hạng 430 thế giới vào tháng 5/2018, sau khi đã giành ngôi á quân Giải quần vợt Vietnam F1 Futures tại Huế. Sau đó, Hoàng Nam chựng lại vì đi tập huấn Tây Ban Nha nên rơi xuống hạng 568 thế giới.

Thời gian gần đây, Hoàng Nam thi đấu trở lại và liên tục gặt hái thành công. Anh vào đến vòng 2 giải Challenger tại Tây Ban Nha và và bán kết giải France F21 Futures tại Pháp. Tuần trước, Hoàng Nam về quê nhà Tây Ninh thi đấu vô cùng ấn tượng để vào đến trận chung kết giải Vietnam F4 Futures.

Ngôi á quân này giúp Hoàng Nam có thể 15 điểm để phá kỷ lục của chính mình và của quần vợt VN khi lần đầu tiên vươn lên hạng 425 thế giới với 90 điểm tích lũy. Anh đã có bước nhảy đến 51 bậc so với vị trí của mình trên bảng xếp hạng ATP tuần trước.

Tuy nhiên, Hoàng Nam có thể sẽ vào top 400 tay vợt hàng đầu thế giới vào tuần sau, khi ATP cập nhật kết quả anh vừa đoạt ngôi á quân giải Vietnam F5 Futures cũng tại Tây Ninh.

TẤN PHÚC (TTO)

Gửi bình luận của bạn