Anh Phan Văn Sanh

Người huấn luyện viên đặc biệt

Cập nhật ngày: 02/11/2020 15:01:44

10 tuổi, anh Phan Văn Sanh (xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự) đầu quân cho Câu lạc bộ (CLB) Bóng đá Đồng Tháp, 16 tuổi giành suất đá chính cho đội tuyển Đồng Tháp. Anh Sanh cũng từng đầu quân cho đội bóng các tỉnh Kiên Giang, Bến Tre.


Anh Phan Văn Sanh

Trong lần về giỗ ba, anh Phan Văn Sanh bị tai nạn giao thông khiến đôi mắt anh mất thị lực. Tai nạn cũng khép lại giấc mơ bóng đá của anh. Quyết không gục ngã trước số phận, mong muốn thế hệ trẻ viết tiếp ước mơ “sân cỏ” của mình, anh Sanh thành lập CLB Bóng đá Phan Văn Sanh để truyền lửa, kinh nghiệm cho lớp cầu thủ trẻ địa phương.

Hiện nay, trong đội hình đội bóng U13 của huyện Hồng Ngự có 6/20 cầu thủ đang là học trò của Huấn luyện viên Phan Văn Sanh. Vào tháng 10 vừa qua, đội bóng đá của huyện vừa giành được chức vô địch Giải bóng đá U13 tỉnh Đồng Tháp. Đây cũng là năm thứ 3 liên tiếp huyện Hồng Ngự đạt vô địch giải đấu này. Những thành tích đó có sự đóng góp không nhỏ của người Huấn luyện viên đặc biệt này. Anh Phan Văn Sanh chia sẻ: “Dù đôi mắt không còn nhìn thấy nhưng mình có một cảm quan đặc biệt với trái bóng. Trong quá trình tập luyện, mình hiểu được thế mạnh của từng thành viên để bố trí vào đội hình và xây dựng những chiến thuật phù hợp trong mỗi trận đấu”.

Qua 4 năm, CLB bóng đá của anh có hơn 60 thành viên, từ lứa U11 - U15 (nam và nữ) ở các xã: Thường Phước 1, Thường Phước 2, Thường Thới Hậu A, Long Thuận. Tại đây, họ có chung niềm đam mê với trái bóng tròn. Em Huỳnh Nhật Hào, thành viên CLB Bóng đá Phan Văn Sanh nói: “Đội bóng của em có 10 bạn tham gia. Chú Sanh chỉ bảo cho chúng em rất tận tình các kỹ thuật đá bóng từ cơ bản đến nâng cao”.

Bà Phạm Thị Ia ở xã Thường Phước 1 cho biết: “Không chỉ huấn luyện cho các em nhỏ, em Sanh còn tổ chức nhiều giải bóng đá quyên góp tiền ủng hộ cho những người nghèo khổ, bệnh tật không có tiền chữa trị. Mặc dù bị khiếm thị nhưng em Sanh vẫn nỗ lực đóng góp cho xã hội. Việc làm này rất đáng ngợi khen”.

Dù đôi mắt không còn nhìn thấy ánh sáng nhưng chính niềm hạnh phúc từ sự sẻ chia giúp anh có thêm nghị lực để vượt qua trở ngại trong cuộc sống. Anh Sanh chia sẻ: “Thời gian qua, mình nhận được rất nhiều sự hỗ trợ của anh em đồng đội. Mọi người thường tổ chức giải đá bóng từ thiện để ủng hộ cho em điều trị bệnh. Riêng mấy em nhỏ cũng luôn là niềm vui, động lực của em. Mỗi sáng, các em chở mình xuống sân bóng, chiều lại chở về. Phụ huynh các em còn hỗ trợ chăm lo cơm, nước... Dù cuộc sống còn nhiều trở ngại nhưng em thấy mình thật hạnh phúc”.

MINH THI

Gửi bình luận của bạn