Hơn 200 người ngộ độc sau khi ăn đám cưới

Cập nhật ngày: 14/07/2019 14:36:06

Đến sáng 14-7, vẫn còn hơn 200 người đang được điều trị tại 4 Bệnh viện ở Đắk Lắk do ngộ độc sau khi ăn đám cưới.


Các bệnh nhân được điều trị tại bệnh viện - Ảnh: T.X.

Bà Lê Thị Châu, chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Đắk Lắk, cho biết đang lấy các mẫu thực phẩm để làm rõ nguyên nhân việc hơn 200 người tại hai huyện Buôn Đôn và Krông Búk nhập viện sau khi ăn cưới.

Ông Y Nhân Mlô, giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk), cho biết hiện tại bệnh viện đã tiếp nhận 77 bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm.

Theo ông Y Nhân Mlô, tất cả bệnh nhân này cùng ăn đám cưới tại một gia đình ở xã Cư Kpô (huyện Krông Búk) và nhập viện với triệu chứng đau bụng và ói dữ dội. 

Hiện tại các bệnh nhân vẫn đang được điều trị, chưa có trường hợp phải chuyển lên tuyến trên.

Cũng trong sáng 14-7, Bệnh viện Hòa Bình (thị xã Buôn Hồ) và Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh (TP. Buôn Ma Thuột) tiếp nhận trên 100 bệnh nhân (từ Buôn Đôn và Krông Búk) nghi do ngộ độc thực phẩm.

Trong khi đó, Bệnh viện đa khoa huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk) đêm 13-7 cũng tiếp nhận 90 bệnh nhân có các triệu chứng tương tự. 

Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Buôn Đôn Nguyễn Văn Lý cho biết các bệnh nhân đã dự tiệc cưới tại một gia đình ở thôn 4, xã Ea Wer.

Trong sáng 14-7, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đã đến làm việc với hai cơ sở cung cấp thức ăn cho hai đám cưới nói trên.

TR.TÂN (TTO)

Gửi bình luận của bạn