Khai mạc Ngày hội sách và văn hóa đọc

Cập nhật ngày: 17/04/2019 12:34:13

ĐTO - Sáng nay (17/4), Ngày hội sách và văn hóa đọc lần thứ 2 năm 2019 khai mạc tại Thư viện tỉnh Đồng Tháp. Buổi lễ có sự tham dự của lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể tỉnh cùng đông đảo người yêu sách.

Ngày hội sách và văn hóa đọc năm nay có nhiều gian hàng triển lãm, trưng bày với nội dung phong phú, hấp dẫn. Ngay sau khi khai mạc, đông đảo học sinh, sinh viên, bạn đọc tham gia các hoạt động và tìm đọc sách.


Nhiều bạn trẻ tìm hiểu sách ngay sau khai mạc ngày hội

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Ngô Quang Tuyên – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh nhấn mạnh, mỗi cá nhân cần hình thành cho mình thói quen đọc sách, kỹ năng tự học, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc đọc sách để góp phần rèn luyện phẩm chất, đạo đức và bồi đắp tri thức cho bản thân.

Ban tổ chức ngày hội đã nhận được 13 tủ sách, mỗi tủ trị giá 10 triệu đồng từ các đơn vị tài trợ để tiếp tục hành trình Chuyến xe tri thức và trao tủ sách khuyến học đến các địa phương trong tỉnh.

Trong 5 ngày diễn ra Hội sách, bạn đọc sẽ được tham gia nhiều hoạt động thú vị như: cuộc thi xếp sách nghệ thuật, thi thiết kế bìa sách, giao lưu cùng các diễn giả, truy tìm kho báu...

Nguyễn Thị Kim Ngân

Gửi bình luận của bạn