Ấm lòng mùa dịch

Cập nhật ngày: 08/04/2020 06:06:59

ĐTO - Nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, những ngày qua khắp các địa phương trong tỉnh, nhiều tổ chức, cá nhân đã có nhiều hoạt động hỗ trợ các hộ nghèo, người bán vé số..., giúp họ thêm ấm lòng trong mùa dịch.


Các phần quà ý nghĩa được trao đến tay người bán vé số

Công an TP.Sa Đéc phối hợp với các nhà tài trợ đã trao tặng 353 phần quà cho những hộ bán vé số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Mỗi phần quà gồm 10kg gạo và 100.000 đồng tiền mặt, tổng giá trị của đợt trao quà là khoảng 80 triệu đồng, do Công an TP.Sa Đéc vận động các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trên địa bàn TP.Sa Đéc đóng góp. Dịp này, Công an TP.Sa Đéc cũng đã phát 1.000 tờ rơi để hướng dẫn người dân các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.Sa Đéc phối hợp nhà tài trợ đã đến 100 hộ gia đình bán vé số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn để trao quà gồm: gạo, mì gói, đường... trị giá khoảng 300 ngàn đồng/phần. Tổng giá trị đợt trao quà khoảng 30 triệu đồng do bà Lê Thị Thanh Hương - chủ nhà hàng Hương Quê ở TP.Sa Đéc tài trợ.

Đảng ủy, UBND phường 3, TP.Sa Đéc cũng vừa tổ chức trao tặng 120 phần quà cho các hộ nghèo bán vé số trên địa bàn phường. Đây là những phần quà do Nghệ sĩ Đại Nghĩa và Nha khoa thẩm mỹ Anh Quí ở khóm 5, phường 1, TP.Sa Đéc gởi tặng. Mỗi phần quà gồm 10kg gạo, khẩu trang, mì gói, nhu yếu phẩm... (trị giá 300.000 đồng/phần). Tổng kinh phí 36 triệu đồng, trong đó Nghệ sĩ Đại Nghĩa hỗ trợ 1 tấn gạo, phần còn lại do địa phương vận động Nha khoa thẩm mỹ Anh Quí hỗ trợ.

Ngày 6/4/2020, Đại đức Thích Chơn Trí - Chùa Hiếu Đức, huyện Tân Hồng cùng các phật tử và đoàn viên Công an, Quân sự huyện Tân Hồng đã trao tặng tổng cộng 540 phần quà cho người bán vé số và các hộ nghèo, người khuyết tật khó khăn ở 8 xã và 1 thị trấn trong huyện (mỗi phần quà trị giá 250.000 đồng). Tổng trị giá quà là 125 triệu đồng, do đại đức Thích Chơn Trí vận động các mạnh thường quân hỗ trợ.

Trước đó, Đại đức Thích Chơn Trí cùng bộ đội Đồn biên phòng Thông Bình và đoàn viên Công an huyện Tân Hồng đã trao 450 phần quà cho người bán vé số (trị giá 250.000 đồng/phần) và tặng 80 suất quà cho 80 hộ nghèo, người già neo đơn và người khuyết tật ở địa phương. Mỗi phần quà trị giá 400.000 đồng. Tổng trị giá quà gần 150 triệu đồng, do đại đức Thích Chơn Trí vận động Câu lạc bộ ăn chay trường sống giữa đời thường, TP.Hồ Chí Minh và các mạnh thường quân hỗ trợ.

Sáng ngày 6/4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường 2, TP.Cao Lãnh và các tổ chức chính trị xã hội phường tổ chức phát 100 phần quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ neo đơn và hộ có người bán vé số bị mất thu nhập. Tính từ ngày 1/4 đến nay, phường 2 phát trên 500 phần quà gồm 7,3 tấn gạo, hơn 3.000 khẩu trang. Các phần quà do Đền thờ Ông, bà Đỗ Công Tường, Nhà thuốc Hoàng Yến, Công ty xe máy Tân Kiều tài trợ. Trước đó, hộ bà Nguyễn Thị Bưởi (ở phường 2) cũng đã tặng gạo cho những người bán vé số trên địa bàn TP.Cao Lãnh.

Những ngày qua, chị Hồ Ngọc Diễm Trinh ngụ thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông đã trích tiền nhà để mua hơn 1 tấn gạo và tặng 50.000 đồng/người nhằm hỗ trợ cho người bán vé số nghèo trên địa bàn. Chị Trinh chia sẻ: “Mình có cuộc sống ấm no, hạnh phúc hơn bao nhiêu người thì việc chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn là chuyện phải làm để có thể giúp họ phần nào vượt qua khó khăn lúc này”.

Chia sẻ khó khăn với người bán vé số trong dịp này, anh Huỳnh Thắng - chủ Công ty TNHH TM Dịch vụ Cây xanh hoa cảnh Sa Đéc cũng đã hỗ trợ hơn 200 phần quà, mỗi phần gồm 10kg gạo, 1 thùng mì... Trong ngày 6/4, Cửa hàng xe máy Thu Vân trên đường Trần Hưng Đạo, khóm 1, phường 1, TP.Sa Đéc cũng đã dành tặng hơn 200 phần quà cho người bán vé số nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Mỗi phần quà gồm 10kg gạo, 100.000 đồng và 2 khẩu trang y tế.

Vừa qua, chính quyền địa phương xã Phú Thuận B (huyện Hồng Ngự) đã trao tặng 450kg và 15 thùng mì cho 30 hoàn cảnh cụ già neo đơn, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã. Trước đó, chính quyền địa phương cũng đã tặng cho 105 hoàn cảnh bán vé số gặp khó khăn, mỗi hộ nhận được 20kg gạo và 1 thùng mì. Tổng kinh phí trao tặng quà hơn 35 triệu đồng do các mạnh thường quân gần xa hỗ trợ.

Từ ngày 1/4/2020, tại Trung tâm hoạt động cộng đồng Ekocenter trên đường Trần Hưng Đạo thuộc phường 1, TP.Sa Đéc xuất hiện một quầy hàng miễn phí với dòng chữ: “Nếu bạn cần hãy đến nhận - dùng tạm trong mùa dịch Covid”.

Người đứng ra thành lập quầy là bà Tạ Thị Thu Thủy- Giám đốc Công ty TNHH xã hội Phương Thanh. Quầy hàng hoạt  động hàng ngày từ 8 giờ sáng đến 17 giờ chiều. Tính từ ngày 1/4 đến nay, mỗi ngày nơi đây cung cấp hơn 200 phần, mỗi phần gồm: 2 gói mì, 1 chai nước suối, 1 cái trứng và 1 chiếc khẩu trang. Những món quà tuy giá trị không lớn nhưng với những người có hoàn cảnh khó khăn thì càng cảm thấy ấm lòng nhất là trong thời buổi dịch bệnh như hiện nay.

Bà Tạ Thị Thu Thủy cho biết , quầy hàng sẽ cung ứng liên tục các phần quà, không hạn chế số lượng từ nay đến hết mùa dịch để hỗ trợ người dân. Hiện tại, ngoài việc cung cấp các phần quà miễn phí, nơi đây cũng là điểm cung cấp nguồn nước được tinh lọc qua hệ thống RO phục vụ cho việc ăn uống hằng ngày của người dân.

Nhóm CTV

Gửi bình luận của bạn