Biểu dương, khen thưởng người nhặt của rơi trả lại người mất

Cập nhật ngày: 24/06/2020 06:09:00

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND TP.Sa Đéc, Đại tá Nguyễn Chí Công - Trưởng Công an TP.Sa Đéc đã đến trao Giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố về “Gương người tốt việc tốt” cho anh Nguyễn Thành Công (SN 1988) tạm trú tại ấp Tân Lộc A, xã Tân Dương, huyện Lai Vung, là công nhân kho gạo Nguyên Loan thuộc phường An Hòa, TP.Sa Đéc.


Đại tá Nguyễn Chí Công - Trưởng Công an TP.Sa Đéc trao Giấy khen cho anh Nguyễn Thành Công

Trước đó, khoảng 16 giờ  ngày 29/5/2020, anh Công đang lưu thông trên tuyến tỉnh lộ 852 thuộc khóm Tân Hòa, phường An Hòa, TP.Sa Đéc thì nhặt được số tiền 83 triệu đồng rơi trên đường. Sau đó, anh Công mang đến Công an xã Tân Quy Tây trình báo để nhờ tìm người trả lại. Qua công tác nghiệp vụ, Công an xã Tân Quy Tây tìm được người đánh rơi tài sản là ông Tiết Vạn Niên (SN 1959) ngụ Phường 8, quận 11, TP Hồ Chí Minh và đã tiến hành thủ tục trao trả số tài sản lại cho ông Niên.

Hội Nông dân xã An Phong (huyện Thanh Bình) và Ban nhân dân ấp Tư cũng vừa tổ chức họp biểu dương gương người tốt.

Trước đó, vào lúc 7 giờ 40 phút ngày 9/6, anh Nguyễn Văn Tâm (37 tuổi) ngụ ấp Tư, xã An Phong nhặt được một cọc tiền trị giá gần 13 triệu đồng tại quán cà phê Võ Văn Phong.

Qua tìm hiểu, xác minh thực tế số tiền là của ông Lê Văn Hùng (55 tuổi) ngụ ấp Ba, xã An Phong đánh rơi, anh Nguyễn Văn Tâm đã trao trả lại số tiền cho ông Hùng trước sự chứng kiến của mọi người.

Trước đó, anh Tâm cũng đã nhặt và trao lại 1 chiếc lắc vàng trị giá 5 triệu đồng của một người phụ nữ đi dự tiệc cưới tại địa phương bị đánh rơi.

Thanh Nghĩa - Ra Đa - Hoàng Vinh

Gửi bình luận của bạn