Huyện Tháp Mười

Chăm lo tốt các đối tượng chính sách, đối tượng xã hội dịp Tết Nguyên đán 2019

Cập nhật ngày: 02/02/2019 06:06:15

ĐTO - Công tác thăm hỏi, tặng quà và chúc Tết Kỷ Hợi 2019 cho các đối tượng người có công, hộ nghèo, cận nghèo và bảo trợ xã hội được huyện Tháp Mười quan tâm, thực hiện tốt.


(Ảnh: Trang thông tin điện tử huyện Tháp Mười)

Từ nguồn kinh phí của tỉnh, huyện và nguồn hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện, huyện đã thành lập đoàn đến thăm, tặng 12.862 phần quà cho hộ nghèo, hộ thoát nghèo trên địa bàn huyện, với tổng số tiền trên 4,8 tỷ đồng; tặng 3.727 phần quà Tết cho đối tượng bảo trợ xã hội, với tổng số tiền là 372,7 triệu đồng. Ngoài ra, lãnh đạo huyện đến thăm và tặng 1 phần quà cho cơ sở xã hội Hưng Phước Thành (xã Mỹ Quí), với số tiền 3 triệu đồng; tặng 440 phần quà Cây mùa xuân cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền là 88 triệu đồng.

Công tác chăm lo Tết đối với gia đình liệt sĩ, thương binh và người có công, huyện đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 6.153 lượt hộ gia đình chính sách, với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng; lãnh đạo huyện đến thăm và tặng 30 suất hỗ trợ đời sống (10 triệu đồng/suất) và hỗ trợ khó khăn 100 suất (2 triệu đồng/suất) cho đối tượng người có công. Bên cạnh đó, huyện cũng tổ chức bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa cho đối tượng người có công, trị giá mỗi căn là 45 triệu đồng, từ nguồn kinh phí theo Quyết định 22/2013/QĐTTg.

Dịp này, các ngành huyện cũng tổ chức cho đoàn viên thanh niên, học sinh tham gia hoạt động tình nguyện như: tổng vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ huyện, các nhà bia ghi tên liệt sĩ các xã, thị trấn được sạch đẹp, trang nghiêm để thân nhân liệt sĩ và nhân dân đến viếng, thắp hương.

Thành Nguyễn

Gửi bình luận của bạn