TP.Cao Lãnh

Chỉnh trang đô thị đón xuân Kỷ Hợi 2019

Cập nhật ngày: 20/01/2019 05:06:32

ĐTO - Tạo cho thành phố thêm khang trang, sạch đẹp, đảm bảo nhu cầu đi lại thuận lợi và không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân vui xuân đón Tết, TP.Cao Lãnh đang khẩn trương đầu tư xây dựng, sửa chữa kết cấu hạ tầng, duy tu các công trình công cộng, chỉnh trang đô thị.


Cải tạo, trồng mới cây xanh khuôn viên Công viên Văn Miếu

Theo Ban Quản lý công trình công cộng TP.Cao Lãnh, thành phố đang tiến hành phát quang cỏ dại các hoa viên khu dân cư; vệ sinh các tuyến đường nội bộ, thảm cỏ công viên, đồng thời trồng cây kiểng tạo hình trên các tuyến đường và tại các cổng chào của thành phố: cổng chào Khu Dân cư 500 căn (phường Mỹ Phú); cổng chào đường Phạm Hữu Lầu (phường 6); cổng chào đường Quốc lộ 30 (phường 11); vòng xoay Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh (phường Mỹ Phú); hoa viên đường Nguyễn Huệ, đường Lý Thường Kiệt, đường Phạm Hữu Lầu... Tại các vị trí trên sẽ được cải tạo, trồng mới, trồng dặm vào các khung cây kiểng tạo hình và cắt tỉa lại những hoa kiểng đã được trồng trước đó.

Cùng với trang trí hoa và cây cảnh, thành phố đã kiểm tra, rà soát lại các tuyến đường trên địa bàn, đề ra phương án sửa chữa, nâng cấp hợp lý. Được biết, UBND thành phố đã có chủ trương đầu tư sửa chữa vỉa hè bị hư; vệ sinh, sửa chữa, sơn bảo trì cầu, bến đò; vá nhựa các tuyến đường, mố cầu bị hư;... trong nội ô, ngoại ô thành phố. Thành phố cũng đã cho duy tu sửa chữa hệ thống đèn chiếu sáng, lắp đặt bổ sung và thay thế các đèn pha led cây xanh bị hỏng. Đặc biệt, trong Tết này, thành phố sẽ đưa vào hoạt động thí điểm hệ thống chiếu sáng thông minh tuyến đường Lý Thường Kiệt (hệ thống đèn sẽ vận hành theo phương thức điều khiển từ xa và điều kiện thời tiết).

Ông Hồ Thanh Tâm - Phó Trưởng Ban Quản lý công trình công cộng TP.Cao Lãnh cho biết: “Chỉnh trang đô thị đón Tết năm nay, ngoài duy tu sửa chữa các công trình sẵn có, thành phố sẽ khởi công xây dựng thêm 1 khung cổng chào vượt đường trên đường Phạm Hữu Lầu (đoạn Trường THCS Nguyễn Thị Lựu), 3 khung vượt đường đèn led có gắn bảng chỉ đường trên đường 30/4 (1 ở đoạn đường Sở Tài Chính và 1 ở đoạn đường Sở Lao động, Thương binh và Xã hội) và trên đường Phạm Hữu Lầu (đoạn trước Thư viện tỉnh). Tổng kinh phí cho việc chỉnh trang đô thị đón xuân của thành phố năm nay trên 3 tỷ đồng”.

Thành phố tiếp tục thực hiện tuyến đường hoa xuân với chủ đề “Tinh hoa Đất Sen hồng” trên đường Đặng Văn Bình, phường 1. Đây sẽ là điểm nhấn phục vụ người dân và du khách như mọi năm. Theo thiết kế, đường hoa xuân có 2 khu vực là sản vật quê hương và Tết sum vầy. Tại đây, sẽ có nhiều gian hàng trưng bày, tiểu cảnh đặc trưng, giới thiệu các loại nông sản, làng nghề truyền thống của địa phương. Tại khu vực Tết sum vầy còn có khu ẩm thực và các tiểu cảnh mới lạ khác như: tuổi thơ, vui xuân, tình yêu đôi lứa... Đường hoa sẽ bắt đầu phục vụ từ ngày 3-11/2/2019 (tức từ 29 đến mùng 7 Tết Kỷ Hợi).

Việc chỉnh trang, làm đẹp đô thị không chỉ tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho người dân thành phố vui xuân, đón Tết mà còn thể hiện nét văn hóa và tạo thiện cảm đối với du khách gần xa. Với ý nghĩa đó, mỗi người dân nên có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường và những công trình đã được tạo dựng để TP.Cao Lãnh luôn sáng, xanh - sạch - đẹp, xứng đáng là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh.

 BÍCH LIỄU

Gửi bình luận của bạn