Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông dịp lễ 30/4 , 1/5

Cập nhật ngày: 27/04/2019 04:38:16

Thực hiện Chỉ đạo của Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an và UBND tỉnh về việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) đường bộ trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2019, Công an tỉnh chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương nắm sát diễn biến tình hình TTATGT trước và trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 trên các tuyến, địa bàn quản lý, chủ động có phương án phối hợp phân luồng, điều tiết giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, những khu vực có lưu lượng phương tiện giao thông cao.

Đồng thời huy động lực lượng Cảnh sát khác và Công an xã phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông tuần tra kiểm soát. Chú trọng hướng dẫn, nhắc nhở người tham gia giao thông chấp hành nghiêm pháp luật về TTATGT, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông, gây mất TTATGT, gây ùn tắc giao thông. Tăng cường kiểm tra kiểm soát các phương tiện thủy và kiên quyết đình chỉ các bến đò trái phép, các phương tiện không bảo đảm an toàn...

Phối hợp đơn vị chức năng nắm chương trình, kế hoạch tổ chức các sự kiện quan trọng diễn ra trên địa bàn tỉnh để có phương án bố trí phân luồng, điều tiết giao thông tại khu vực diễn ra sự kiện. Nắm tình hình TTATGT tại khu vực phà Vàm Cống, phà Sa Đéc, phà Tân Châu trong những ngày cao điểm để có phương án phân luồng, điều tiết giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về TTATGT nhằm giúp nhân dân nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật về TTATGT khi tham gia giao thông.

NGỌC HÂN

 

Gửi bình luận của bạn