51 lao động xuất cảnh sang Hàn Quốc làm việc theo hợp đồng thời vụ

Cập nhật ngày: 24/04/2019 05:35:11

ĐTO - Ngày 22/4, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương đã có buổi gặp gỡ với 51 lao động (LĐ) chuẩn bị xuất cảnh sang Hàn Quốc làm việc theo hợp đồng thời vụ.


51 lao động chuẩn bị xuất cảnh sang Hàn Quốc làm việc theo hợp đồng thời vụ

Theo đó, 51 LĐ xuất cảnh sang huyện Cherwon (40 LĐ) và thành phố Taebaek tỉnh Gangwon (11 LĐ) của Hàn Quốc làm việc theo hợp đồng thời vụ (3 tháng) trong lĩnh vực nông nghiệp (chăm sóc và thu hoạch nông sản). Đây là chương trình thí điểm của Bộ Lao động Hàn Quốc đang được triển khai trên địa bàn 2 tỉnh Đồng Tháp và Quảng Nam. Sau 3 tháng làm việc, bình quân 1 LĐ có thể tích lũy được khoảng 60 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương cho rằng đây là cơ hội để LĐ Đồng Tháp tiếp cận, học hỏi nền nông nghiệp tiên tiến của nước bạn, đồng thời là cơ hội tốt để cải thiện thu nhập cho gia đình.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành tích cực hỗ trợ mọi thủ tục, giấy tờ cho LĐ, Sở LĐ, Thương binh và Xã hội, Trung tâm Dịch vụ việc làm cập nhật đầy đủ thông tin, kiến thức cho LĐ trước khi xuất cảnh và phối hợp chặt chẽ với bên tiếp nhận LĐ nắm bắt tình hình LĐ để kịp thời hỗ trợ khi họ cần. Người LĐ cần chấp hành tốt pháp luật nước sở tại, cần cù, chăm chỉ, đặc biệt khi hết hợp đồng phải quay về nước để giữ gìn và tạo thương hiệu cho LĐ Đồng Tháp.

BÍCH LIỄU

Gửi bình luận của bạn