Đảm bảo về an toàn thực phẩm Tết Trung thu trên địa bàn tỉnh

Cập nhật ngày: 10/09/2021 06:28:42

ĐTO - Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai công tác đảm bảo về ATTP Tết Trung thu trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp năm 2021.

Theo đó, đơn vị sẽ phối hợp với các cơ quan truyền thông tăng cường công tác tuyên truyền cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm về các quy định về điều kiện bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh, bảo quản, vận chuyển thực phẩm; thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trong sản xuất, kinh doanh. Tuyên truyền, hướng dẫn người tiêu dùng lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn; lưu ý kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ và hạn sử dụng khi mua sản phẩm thực phẩm qua hình thức trực tuyến.

Bên cạnh đó, triển khai các hoạt động phù hợp tình hình thực tế để thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn quản lý; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm và công khai tên cơ sở, địa chỉ, loại sản phẩm vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Kế hoạch nhằm đảm bảo ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; chủ động phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, các bệnh lây truyền qua đường thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

T.NG

 

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn