Anh Nguyễn Văn Ổn

Gương điển hình về hoạt động từ thiện xã hội ở xã Hòa Bình

Cập nhật ngày: 10/06/2019 16:33:13

ĐTO - Anh Nguyễn Văn Ổn (SN 1970) ngụ ấp 3, xã Hòa Bình, huyện Tam Nông là một trong những tấm gương điển hình về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 vừa được Tỉnh ủy Đồng Tháp biểu dương.


Anh Nguyễn Văn Ổn bên xe chuyển viện cho người nghèo

Gia đình anh Ổn có hơn 6ha đất làm lúa của cha mẹ để lại, cuộc sống ổn định nên anh rất “chịu khó” tham gia các hoạt động xã hội ở địa phương. Sống ở xã vùng sâu của huyện Tam Nông, hằng ngày anh Ổn chứng kiến nhiều người dân địa phương rất vất vả vận chuyển người thân bị bệnh đến bệnh viện điều trị. Từ đó, anh đã trực tiếp đóng góp kinh phí và vận động người thân trong và ngoài xã hỗ trợ kinh phí gần 500 triệu đồng mua xe chuyển viện, tổng trị giá hơn 750 triệu đồng để phục vụ chuyển viện miễn phí cho người dân. Anh Ổn phụ trách lái xe khi có người cần hỗ trợ và phần lớn chi phí nhiên liệu hoạt động của xe chuyển viện do gia đình anh đóng góp.

Hằng năm, anh Nguyễn Văn Ổn còn tham gia cùng với Tổ từ thiện xã Hòa Bình thực hiện nhiều chuyến tầm dược để tìm khoảng 40 tấn thuốc nam các loại phục vụ điều trị bệnh miễn phí cho người dân. Thấy Tổ từ thiện của xã không có phương tiện vận chuyển thuốc nam, gia đình anh Ổn tài trợ luôn chiếc xe tải hơn 30 triệu đồng cho Tổ hoạt động. Gia đình anh còn tài trợ kinh phí hơn 1,5 triệu đồng/tháng để hỗ trợ cho một lương y trong xã hốt thuốc trị bệnh cho người nghèo. Trung bình mỗi năm, anh Nguyễn Văn Ổn  vận động cất 5 căn nhà cho người nghèo và sửa chữa hoặc bắc mới 1 cây cầu trên địa bàn xã Hòa Bình. Khi địa phương có chủ trương tổ chức mở rộng tuyến đường Tân Phước - Mỹ An, gia đình anh Ổn đã chủ động hiến hơn 500m2 đất để thi công đường.

Ông Lê Văn Quân - Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Bình nhận xét: “Gia đình anh Nguyễn Văn Ổn là gia đình tiêu biểu và tích cực đi đầu trong các phong trào xã hội. Bản thân anh đã thực hiện nhiều hoạt động góp phần hỗ trợ người nghèo giảm bớt khó khăn và xây dựng quê hương Hòa Bình ngày càng phát triển.

Phú Thuận

Gửi bình luận của bạn