Nhiều sân chơi hè bổ ích dành cho thiếu nhi

Cập nhật ngày: 15/06/2019 06:14:07

Hiện tại đang thời điểm hè, nhiều phụ huynh có nhu cầu cho con tham gia học các lớp năng khiếu hè, sinh hoạt, vui chơi để rèn luyện, phát triển năng khiếu bản thân.


Thiếu nhi tham gia lớp vẽ năng khiếu tại Thư viện tỉnh

Đáp ứng nhu cầu của nhiều phụ huynh, ngay từ cuối tháng 5/2019, Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh khai giảng các lớp năng khiếu hè dành cho thiếu nhi. Trung tâm mở các lớp như: hát, múa, khiêu vũ, hiphop, nhạc cụ, đờn ca tài tử, thể dục nhịp điệu, hò Đồng Tháp... Các em được trang bị một số kiến thức cơ bản về nghệ thuật đàn, hát, nghệ thuật múa, khiêu vũ, múa hiện đại, hiphop... Thư viện tỉnh tổ chức chương trình sinh hoạt hè với chủ đề “Hè vui đọc sách”. Đây là chương trình do Thư viện tỉnh, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh và Phòng Giáo dục và Đào tạo TP.Cao Lãnh phối hợp tổ chức. Đến với chương trình “Hè vui đọc sách”, thiếu nhi được tham gia các trò chơi như: vẽ tranh chủ đề “Ước mơ của em”, tô màu tranh vẽ, đọc sách giải ô chữ trên giấy, đọc truyện cổ tích trả lời câu hỏi, thi đấu cờ vua... Ngoài ra, Thư viện tỉnh mở thêm các lớp tin học cơ bản, đọc sách kể chuyện, khoa học vui hướng dẫn lắp ráp mô hình, các lớp năng khiếu vẽ tranh, cờ vua, tô tượng..., đồng thời sắp xếp, trang trí lại các kệ sách, bố trí thêm các trò chơi bên ngoài sân như cầu tuột, trò chơi bóng rổ, khu vườn cổ tích cho bé... Chị Trần Thị Mỹ Trinh - Giám đốc Thư viện tỉnh chia sẻ: “Đọc sách là một trong những giải pháp giúp con người phát triển tri thức, tích lũy kiến thức, vốn sống. Do đó nhiều năm gần đây, đơn vị nỗ lực, không ngừng đổi mới chương trình sinh hoạt “Hè vui đọc sách” để tạo sức hấp dẫn, thu hút thiếu nhi với mong muốn hình thành cho các em thói quen đọc sách từ nhỏ, trang bị cho các em những kiến thức, kỹ năng sống cần thiết”. Chị Phan Thị Ngọc Cẩm ngụ phường Mỹ Phú, TP.Cao Lãnh cho biết: “Tranh thủ những ngày hè, tôi cho con đi học bơi và học vẽ để phát triển năng khiếu, đọc thêm sách tích lũy kiến thức và vui chơi thư giãn sau những ngày học tập vất vả”.

Ngoài các lớp năng khiếu hè, hiện nay, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh các huyện, thị, thành phố, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình dạy bơi miễn phí; sinh hoạt kỹ năng sống cho trẻ em; tổ chức cho thiếu nhi tham gia các trò chơi dân gian, võ cổ truyền, hát, múa, biểu diễn lân sư rồng...

MỸ XUYÊN

Gửi bình luận của bạn