Tài xế điều khiển phương tiện vi phạm tải trọng qua cầu Tân Nghĩa chưa ra trình diện

Cập nhật ngày: 02/06/2019 15:17:43

ĐTO - Ngày 2/6, Công an huyện Cao Lãnh cho biết, đã yêu cầu chủ xe tải biển số 78C-046.27 ngụ tỉnh Phú Yên đến làm việc, liên quan đến nguyên nhân vụ sập cầu Tân Nghĩa, bắc qua kênh Tháp Mười 2.

Theo cơ quan Công an, xe tải trên do Hồ Thế Hữu (32 tuổi, ngụ tỉnh Phú Yên) làm chủ. Chiều ngày 31/5, xe tải này chở khoai mì lưu thông qua cầu thì dẫn đến sự cố sập nhịp giữa. Xe tải và xe ba gác đang lưu thông cùng rơi xuống sông, đè lên ghe sắt có tải trọng 32 tấn bên dưới.


Phương tiện qua cầu Tân Nghĩa vượt trọng tải cho phép dẫn đến bị sập nhịp giữa

Sau khi xảy ra sự cố, tài xế đã bỏ trốn khỏi hiện trường, đến sáng nay (2/6), tài xế điều khiển phương tiện vi phạm tải trọng qua cầu Tân Nghĩa vẫn chưa đến cơ quan Công an trình diện. Lực lượng làm nhiệm vụ đã khám nghiệm hiện trường sự cố, đồng thời hỗ trợ thực hiện việc khắc phục sự cố theo sự chỉ đạo của cấp trên.

Cũng liên quian đến vấn đề trên, ông Trần Trí Quang - Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Tháp cho biết, lực lượng chức năng đang trục vớt phương tiện bị rơi xuống sông (xe tải), tiến hành thông luồng và nạo luồng cho các phương tiện thủy lưu thông thuận lợi khi qua khu vực thủy phận trên. Những vi phạm, trách nhiệm về pháp lý nếu đủ căn cứ thì cơ quan điều tra sẽ khởi tố vụ án. Cần Tân Nghĩa cho phép tải trọng 8 tấn (tính luôn cả thân xe và hàng hoá), nhưng tài xế đã cố tình vi phạm.


Biển báo trọng tải cầu Tân Nghĩa

Ông Trần Trần Trí Quang khẳng định, trong điều kiện bình thường, xe tải không chở hàng hoá (thân xe 12 tấn) nếu lưu thông qua cầu thì đã vi phạm về an toàn giao thông, chứ chưa kể đến hàng hoá trên xe. Qua công tác khám nghiệm, đánh giá ban đầu của ngành chức năng cho thấy nguyên nhân chính dẫn đến sập cầu là do xe quá tải trọng (cầu Tân Nghĩa chỉ cho phép cả phương tiện và hàng hoá 8 tấn) qua cầu nên dẫn đến sự cố sập nhịp giữa.

Những ngày qua, một số thông tin cầu sập sau một vài tháng dừng thu phí BOT, cầu ngưng thu phí đã sập… đã gây tò mò cho nhiều người. Nhưng tìm hiểu sự thật thì phương tiện qua cầu quá tải lên đến hàng chục tấn dẫn đến cầu bị sập.

Dũng Chinh

Gửi bình luận của bạn