Tặng quà cho người nhiễm chất độc da cam

Cập nhật ngày: 10/08/2020 05:23:32

Hướng tới Ngày vì nạn nhân chất độc da cam (10/8/2020), Hội Bảo trợ Người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam/Dioxin và Bệnh nhân nghèo tỉnh Đồng Tháp, phối hợp với Hội Chữ thập đỏ TP.Cao Lãnh đến thăm 5 nạn nhân nhiễm chất độc da cam ở Phường 3, Phường 11, xã Tịnh Thới, Hòa An và Tân Thuận Tây. Tại mỗi nơi đến, lãnh đạo 2 đơn vị thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống của nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam, động viên gia đình vượt qua khó khăn tiếp tục chăm sóc tốt những nạn nhân này, đồng thời trao mỗi gia đình 1 triệu đồng. Dịp này, đoàn cũng đã tặng 3 xe lăn, 5 xe lắc cho nạn nhân chất độc da cam ở TP.Cao Lãnh, mỗi chiếc trị giá 2 triệu đồng. Đợt này, Hội Chữ thập đỏ thành phố cũng đến thăm, tặng quà cho 15 nạn nhân nhiễm chất độc da cam.

Ngày vì nạn nhân chất độc da cam 10/8/2020, Hội Bảo trợ Người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam/Dioxin và Bệnh nhân nghèo tỉnh Đồng Tháp cũng đã tổ chức tặng 50 phần quà cho nạn nhân chất độ da cam, kinh phí do Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn tài trợ và tặng 10 xe lăn, 8 xe lắc cho nạn nhân chất độc da cam trong tỉnh, do Tổ chức cứu trợ y tế và kỹ thuật cho Việt Nam, Lào, Campuchia và Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Việt Nam tài trợ.

Vừa qua, Hội Chữ thập đỏ huyện Tháp Mười đã trao tặng 130 phần quà cho các nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Mỗi phần quà gồm 500 ngàn tiền mặt và 10kg gạo do Tổ nhân đạo Chữ thập đỏ huyện Tháp Mười và các mạnh thường quân tài trợ. Dịp này, Hội Chữ thập đỏ huyện cũng gửi tặng 6 phần quà là 1 triệu đồng tiền mặt của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Tháp cho các nạn nhân chất độc da cam. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thiết thực, giúp nạn nhân chất độc da cam vơi bớt khó khăn, phấn đấu vượt khó, vươn lên trong cuộc sống.

Phương Nga - Hoàng Kha

Gửi bình luận của bạn