Tập huấn giảng viên nguồn về an toàn thực phẩm

Cập nhật ngày: 06/11/2019 05:37:30

ĐTO - Ngày 4/11, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phối hợp Hội LHPN tỉnh tổ chức chương trình tập huấn giảng viên nguồn về an toàn thực phẩm (ATTP) cho 60 đại biểu là cán bộ Hội LHPN ở 22 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam. Bà Trần Thị Hương – Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam đến tham dự.


Cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.Hồ Chí Minh phát biểu chia sẻ kinh nghiệm tuyên truyền an toàn vệ sinh thực phẩm tại lớp tập huấn

Trong 2 ngày (4-5/11/2019), cán bộ Hội được tập huấn các nội dung: tổng quan về ATTP; cập nhật tình hình ATTP hiện nay; bảo đảm ATTP trong các công đoạn sơ chế, chế biến, kinh doanh; vai trò của hợp tác xã; bữa ăn đảm bảo an toàn, dinh dưỡng, nuôi con bằng sữa mẹ; tọa đàm đối thoại về ATTP và trưng bày, giới thiệu các nông sản, thực phẩm an toàn trong tỉnh,... Ngoài tiếp thu kiến thức, các học viên còn trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền và xây dựng các mô hình về ATTP, bảo vệ môi trường tại địa phương.

Đây là hoạt động trong chương trình phối hợp số 526 giữa Chính phủ, Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Hội Nông dân Việt Nam về “Tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng, giai đoạn 2017-2020” nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, hội viên, phụ nữ trong việc tuân thủ các quy định về sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn, hướng đến đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

M.X

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn